Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vùng cao Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia Pháp

Réhahn Croquevielle, nhiếp ảnh gia người Pháp thực hiện hành trình 12 ngày tới mảnh đất vùng cao phía bắc Việt Nam nhằm tìm ra vẻ đẹp ẩn giấu sau cuộc sống hoang sơ.

Đèo Mã Pí Lèng thuộc tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Qua nhiều thập kỷ, Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt người nước ngoài bởi sự thân thiện của người dân và cảnh quan thiên nhiên hoang sơ ẩn chứa nhiều nét đẹp. 
Từ nguồn cảm hứng đó, Réhahn Croquevielle, nhiếp ảnh gia người Pháp, thực hiện chuyến hành trình dài 12 ngày tới mảnh đất vùng cao phía bắc, đến với những người dân sống tại Sapa, Hà Giang, Đồng Văn, Cao Bằng,... để khám phá vẻ đẹp của vùng đất và con người nơi đây.
Một phụ nữ người Dao Đỏ vừa địu con, vừa làm việc nhà.
Từ núi cao cho đến đồng xanh hay ánh mắt tinh khiết và thân thiện của trẻ em dân tộc thiểu số, Réhahn thể hiện tất cả qua những bức ảnh.
Một bé gái 3 tuổi đã làm việc nhà phụ giúp cha mẹ.
Hoàng hôn trên ruộng bậc thang tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
Lý Thị Vin, 13 tuổi, là một bé gái thuộc dân tộc Dao Mán. Réhahn ghé qua làng của cô bé khi trên đường trở lại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Anh cho biết, con đường dài 3 km dẫn tới ngôi làng toàn bùn và đất đá.
Hai chị em người H'Mông đang đùa nghịch trong một "bể bơi" tự nhiên dọc đường.
"Tôi cảm thấy cuộc sống luôn tươi đẹp khi gặp hai cô gái nhỏ người Pà Thẻn tại xã Tân Quang. Hàng ngày, các em băng đèo, lội suối hơn hai giờ chỉ để đến trường. Đôi khi, hạnh phúc đến từ những điều rất giản dị", nhiếp ảnh gia người Pháp chia sẻ.
Quang cảnh tại cao nguyên Đồng Văn, nằm giữa hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc tại tỉnh Hà Giang.
Bữa trưa của trẻ em H'Mông tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
"Lân Thị Lợi là một cô bé người Lô Lô đen. Em sống tại một ngôi làng nhỏ gần huyện Bảo Lạc, tỉnh Hà Giang. Lợi không thể nói tiếng Kinh bởi em không đi học", Réhahn chia sẻ trên trang Boredpanda.
Một ngôi nhà nằm trên sườn núi cheo leo tại khu vực giữa huyện Đồng Văn và Mèo Vạc. 
Réhahn sinh ra tại Pháp nhưng chuyển đến sống tại Việt Nam vì trót “phải lòng” với đất nước này sau chuyến du lịch vào năm 2007. Anh bán cả cơ ngơi ổn định tại Pháp để đưa gia đình đến Hội An sinh sống và lập nghiệp.
Giới chuyên gia nhiếp ảnh thường đánh giá cao những tác phẩm của Réhahn bởi chúng đem lại cho người xem cảm giác thân thiện và gần gũi. 

Việt Nam bình dị qua lăng kính của nhiếp ảnh gia Pháp

Réhahn, nhiếp ảnh gia Pháp, công bố những bức ảnh chứng minh nét đẹp của Việt Nam không chỉ nằm ở núi sông hùng vĩ mà còn ở mọi góc cạnh của đời sống bình dị hàng ngày.

Kim Ngân

Ảnh: Réhahn Croquevielle

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới