Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vun đắp, phát triển bền vững tình đoàn kết Campuchia - Việt Nam

Sáng 21/7, tại Thủ đô Phnom Penh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đoàn Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam và Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Campuchia - Việt Nam.

Đoàn do bà Men Som On, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Bà Men Som On giới thiệu với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam thời gian qua, qua đó góp phần phổ biến sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về truyền thống quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, đồng thời vận động nhân dân tích cực triển khai các thỏa thuận hợp tác giữa hai nước.

Nhân dịp này, bà Men Som On chân thành cảm ơn sự giúp đỡ to lớn mà Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam luôn dành cho nhân dân Campuchia trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tong Bi thu tham Campuchia anh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu. Ảnh: TTXVN.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan hệ Việt Nam - Campuchia có truyền thống lâu đời, trải qua 50 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, đã được thử thách qua thời gian và sẽ tiếp tục được vun đắp, phát triển bền vững trong tương lai.

Những thành quả đạt được trong quan hệ hai nước là kết quả những nỗ lực cố gắng, sự đóng góp của các cấp, các ngành, các địa phương, trong đó có Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam.

Tổng Bí thư hoan nghênh Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam đã có nhiều hoạt động phong phú, sinh động và sáng tạo, thu hút sự quan tâm, tham gia của các ngành, các giới, các tầng lớp nhân dân.

Tổng Bí thư nhấn mạnh vai trò quan trọng của hoạt động ngoại giao nhân dân trong việc vun đắp, phát triển quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Campuchia; mong muốn hai Hội Hữu nghị hai nước tăng cường phối hợp tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực, hiệu quả, vì sự phồn vinh của mỗi nước, sự vững bền của quan hệ Việt Nam - Campuchia.

Việt Nam - Campuchia: Quan hệ gắn bó khăng khít không thể tách rời

Tối 20/7, Quốc vương Norodom Sihamoni mở Quốc yến chào mừng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia.


http://www.vietnamplus.vn/vun-dap-phat-trien-ben-vung-tinh-doan-ket-campuchiaviet-nam/457215.vnp

Theo TTXVN

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Phú Trọng Campuchia Thế giới