Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vua và hoàng hậu Thụy Điển mắc Covid-19

Vua Thụy Điển Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, theo tuyên bố từ hoàng gia ngày 4/1.

“Quốc vương Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia - đều đã tiêm đủ hai mũi vaccine và tiêm mũi tăng cường - có các triệu chứng nhẹ và đều cảm thấy khỏe mạnh”, tuyên bố từ hoàng gia Thụy Điển cho biết.

Cũng theo tuyên bố, Vua Carl XVI Gustaf, 75 tuổi, và Hoàng hậu Silvia, 78 tuổi, đang tự cách ly. Giới chức trách đang thực hiện truy vết những người tiếp xúc với nhà vua và hoàng hậu, theo Reuters.

vua va hoang hau Thuy Dien mac Covid-19 anh 1

Vua Thụy Điển Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia. Ảnh: AFP.

Thông tin trên được công bố giữa lúc Thụy Điển ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục trong 24 giờ trong bối cảnh nước này trải qua làn sóng dịch thứ tư do biến chủng Omicron.

Thụy Điển ghi nhận 11.507 ca nhiễm ngày 30/12/2021, dữ liệu từ cơ quan y tế cho biết ngày 4/1.

Số ca nhiễm kỷ lục nói trên có thể tăng vọt do sự dồn lại từ những xác nhận chậm trễ vào dịp Giáng sinh. Kỷ lục trước đó được ghi nhận vào cuối tháng 12/2020 với 11.376 ca nhiễm trong một ngày.

Làn sóng dịch mới tấn công Thụy Điển chậm hơn so với các nước láng giềng Bắc Âu khác, nhưng đang dẫn tới sự gia tăng đột biến số ca nhiễm và nhập viện trong những tuần gần đây, khiến hệ thống y tế phải chống chịu nhiều sức ép mới.

Nữ thủ tướng 12 giờ của Thụy Điển

Dù từ chức chỉ sau gần 8 giờ nhận trọng trách, bà Magdalena Andersson - 54 tuổi, chủ tịch đảng Dân chủ Xã hội - vẫn trở thành cái tên lưu danh trong lịch sử chính trường Thụy Điển.

Thêm nhiều nước phát hiện ca nhiễm biến chủng Omicron

Biến chủng Omicron tiếp tục lan ra nhiều nơi trên thế giới với Thụy Điển và Tây Ban Nha là những quốc gia mới nhất công bố phát hiện ca nhiễm đầu tiên.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm