Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Vua sư tử’ (2019) thị uy sức mạnh khi sớm vượt mốc nửa tỷ USD

Phiên bản mới của “The Lion King” có màn ra quân rầm rộ tại các phòng vé cuối tuần qua và khiến nhiều người phải ngả mũ kính nể bởi tốc độ bán vé.

Siêu anh hùng vất vả kiếm tiền, 'Avengers: Endgame' chiếm ngôi vương Cán mốc 2,970 tỷ USD, bom tấn nhà Marvel Studios chính thức vượt qua "Avatar", chiếm ngôi vương phòng vé toàn cầu mọi thời đại.

Có mặt tại 4.756 rạp Bắc Mỹ từ 19/7, The Lion King lập tức thu 185 triệu USD tại thị trường quê hương. Đây là phiên bản mới của bộ phim hoạt hình nổi tiếng cùng tên ra đời hồi 1994 và do đạo diễn Jon Favreau làm mới.

185 triệu USD là thành tích ra quân tốt nhất đối với một phim gắn nhãn PG (khuyến cáo phụ huynh) và tốt nhất đối với một phim ra mắt vào tháng 7, tại thị trường Bắc Mỹ.

Trong năm nay, con số hiện chỉ thua kém doanh thu ra mắt nội địa của đúng Avengers: Endgame với 357 triệu USD. Cũng theo thống kê, 5 trong số 6 phim ra quân tốt nhất Bắc Mỹ năm 2019 là đến từ nhà phát hành Disney.

doanh thu Vua su tu 2019 anh 1
Tại Bắc Mỹ, thành tích ra mắt của The Lion King hiện cao thứ hai trong năm khi chỉ thua kém Avengers: Endgame. Ảnh: Disney.

Ở bên ngoài quê hương, The Lion King còn thu thêm 269 triệu USD, qua đó có thành tích toàn cầu cuối tuần qua ở mức 433 triệu USD. Riêng tại Trung Quốc, phim được chiếu sớm một tuần và đã gần cán mốc 100 triệu USD. Theo đó, tổng doanh thu lúc này của bom tấn hiện lên tới 531 triệu USD.

Có một điều thú vị rằng The Lion King thực tế không được lòng giới phê bình. Theo tổng hợp của chuyên trang Rotten Tomatoes, chỉ 54% bài đánh giá là mang tính tích cực.

Trái lại, khán giả tỏ ra hào hứng với bộ phim có sự lồng tiếng của Donald Glover cùng Beyoncé và chấm tác phẩm điểm A theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score.

Cũng theo Cinema Score, khoảng 25 triệu USD doanh thu lúc này của The Lion King đến từ định dạng IMAX và 36% tổng lượng vé bán ra là nhờ định dạng 3D.

Sự có mặt của The Lion King khiến các nhà rạp Bắc Mỹ thực sự hân hoan. Cho tới trước tuần 19/7, doanh thu cùng kỳ của 2019 thua kém năm 2018 khoảng 9%. Nhưng nhờ có phiên bản mới của Vua sư tử, khoảng cách giờ chỉ còn là 7%.

Chiến thắng của The Lion King tiếp tục khẳng định chiến lược làm lại hoặc làm mới các bộ phim hoạt hình, cổ tích kinh điển là vô cùng đúng đắn. Năm 2016, The Jungle Book của chính Jon Favreau từng ra quân ở mức 103 triệu USD. Sau đó một năm, Beauty and the Beast vượt qua cột mốc 1 tỷ USD sau khi thu 174 triệu USD nội địa sau ba ngày. Hay mới đây, Aladdin cũng ra quân với thành tích 91,5 triệu USD.

doanh thu Vua su tu 2019 anh 2
Avengers: Endgame chính thức trở thành bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại cuối tuần qua. Ảnh: Disney.

Cuối tuần qua, Disney còn ăn mừng một sự kiện đáng nhớ khác. Avengers: Endgame chính thức vượt Avatar để trở thành bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại. Thành tích toàn cầu của bom tấn siêu anh hùng mới vượt qua cột mốc 2,7892 tỷ USD mà bộ phim của James Cameron xác lập và đứng vững suốt gần 10 năm qua.

Sự có mặt của The Lion King khiến các studio khác e dè trong việc phát hành phim mới. Đứng thứ hai là gương mặt cũ Spider-Man: Far from Home. Có thêm 21 triệu USD, bom tấn mới nhất về Người Nhện hiện thu 319 triệu USD nội địa. Với thêm 569 triệu USD bên ngoài Bắc Mỹ, cột mốc 1 tỷ USD không còn quá xa vời đối với siêu anh hùng nhả tơ.

Đứng thứ ba là bom tấn hoạt hình Toy Story 4 với 14 triệu USD. Còn nhiều thị trường lớn chưa ra mắt, phần tiếp theo của loạt Câu chuyện đồ chơi tới nay đã thu hơn 800 triệu USD toàn cầu.

Hai vị trí còn lại trong top 5 lần lượt thuộc về phim kinh dị đề tài cá sấu Crawl với 6 triệu USDYesterday với 5,1 triệu USD. Đây đều là những cái tên gây ra ít nhiều bất ngờ kể từ khi ra rạp.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ từ 19-21/7
(trong ngoặc là thứ hạng tuần trước)

1. (Mới) The Lion King (2019) - 185 triệu USD
2. (1) Spider-Man: Far from Home - 21 triệu USD
3. (2) Toy Story 4 - 14,6 triệu USD
4. (3) Crawl - 6 triệu USD
5. (5) Yesterday - 5,1 triệu USD
6. (4) Stuber - 4 triệu USD
7. (6) Aladdin (2019) - 3,8 triệu USD
8. (7) Annabelles Comes Home - 2,66 triệu USD
9. (8) Midsommar - 1,6 triệu USD
10. (9) The Secret Life of Pets 2 - 1,53 triệu USD

Vượt 'Avatar', ‘Avengers: Endgame' sẽ là phim ăn khách nhất lịch sử

Sau vài tuần đuổi bắt, bom tấn siêu anh hùng của Marvel Studios sau cùng cũng xô đổ kỷ lục phòng vé đã đứng vững gần 10 năm do “Avatar” nắm giữ.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh