Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Vua sư tử’ (2019) cán mốc doanh thu một tỷ USD toàn cầu

Hãng Disney có phim thứ tư trong năm 2019 đạt mức doanh thu trên một tỷ USD toàn cầu sau “Captain Marvel”, “Avengers: Endgame” và “Aladdin”.

Trailer bộ phim 'Vua sư tử' (2019) Phiên bản mới hiện đại của bộ phim hoạt hình kinh điển "The Lion King" do Disney sản xuất.

Sau chưa đầy ba tuần phát hành, phiên bản mới của The Lion King do Jon Favreau thực hiện chính thức đạt mức doanh thu 1 tỷ USD.

Như vậy, Disney đã có 4 phim vượt qua cột mốc đáng nhớ trong năm nay. Trước The Lion King, lần lượt Captain Marvel, Avengers: Endgame cùng Aladdin là những cái tên lập nên kỳ tích.

Mới chỉ có một phim khác đạt doanh thu trên một tỷ USD trong năm nay mà không phải do Disney phát hành là Spider-Man: Far from Home của Sony. Tuy nhiên, tham gia sản xuất bom tấn siêu anh hùng là Marvel Studios - một đơn vị thuộc “nhà chuột”.

doanh thu Vua su tu 2019 anh 1
The Lion King (2019) là bộ phim thứ tư của Disney trong năm nay đạt doanh thu trên 1 tỷ USD. Ảnh: Disney.

Hiện Toy Story 4 của Disney có doanh thu gần 920 triệu USD. Chưa ra mắt tại một vài thị trường lớn, phần bốn của Câu chuyện đồ chơi vẫn còn khả năng đạt doanh thu 1 tỷ USD trong thời gian tới.

Với The Lion King, một tỷ USD mà bộ phim kiếm được bao gồm hơn 361 triệu USD tại quê hương Bắc Mỹ và 638 triệu USD từ các thị trường quốc tế. Trung Quốc (115 triệu USD), Anh (48 triệu USD) và Brazil (44 triệu USD) là các quốc gia đóng góp lớn cho thành tích bên ngoài Bắc Mỹ của bom tấn.

Từ giờ tới cuối năm, Disney còn hai bom tấn có khả năng “gây bão” phòng vé là phim hoạt hình Frozen II Star Wars: Episode IX - The Rise of Skywalker. Dựa trên doanh thu của các phần trước, việc hai bộ phim mang về trên một tỷ USD là điều rất dễ xảy ra.

Hồi tuần trước, Disney mới thông báo rằng tổng doanh thu toàn cầu trong gần bảy tháng đầu năm của hãng là 7,67 tỷ USD. Kỷ lục trước đó của nhà phát hành đến vào năm 2016 với 7,61 tỷ USD.

Tại thị trường Bắc Mỹ, Disney chiếm tới 38% tổng doanh thu phòng vé trong bảy tháng đầu năm. Nếu tính cả các phim của Fox - hãng phát hành mới bị “nhà chuột” thâu tóm, con số sẽ lên tới hơn 40%.

Bom tấn ‘Người Nhện xa nhà’ cán mốc doanh thu 1 tỷ USD

Tác phẩm siêu anh hùng mới nhất của Marvel Studios trở thành bộ phim thứ 40 trong lịch sử vượt qua cột mốc doanh thu đáng nhớ.


Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh