Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Vua sòng bạc' Hà Hồng Sân không được chôn cất trong năm nay

Truyền thông Hong Kong đưa tin gia tộc họ Hà sẽ để di thể ông Hà Hồng Sân tại nhà tang lễ, năm 2021 mới chôn cất.

Ngày 9/7, Sina đưa tin tang lễ của tỷ phú Hà Hồng Sân sẽ được hoàn tất vào ngày 10/7. Trong ba ngày cuối cùng, con cháu ông tề tựu đông đủ để tiến hành các nghi thức lễ tang.

Tuy nhiên, truyền thông Hong Kong cho biết gia đình họ Hà đã suy tính năm nay không hợp để hạ táng sau khi xem phong thủy. Sau khi hoàn thành các nghi thức, di thể của tỷ phú Hà Hồng Sân được đặt tạm tại nhà tang lễ nằm ở nghĩa trang Đông Hoa.

Năm 2021, gia đình chọn ngày lành tháng tốt mới chính thức hạ huyệt tại nghĩa trang Chiêu Viễn, nơi nhiều người trong gia tộc họ Hà được chôn cất trước đó.

Ha Hong San qua doi anh 1

Thời gian và địa điểm chôn cất tỷ phú Hà Hồng Sân được lựa chọn kỹ càng.

Vua sòng bạc Macau Hà Hồng Sân qua đời ngày 26/5. Ông bị tai biến từ 11 năm trước. Ông phải chạy thận nhiều năm và sức khỏe giảm sút. Từ đầu năm 2020, bệnh tình của ông trở nên xấu hơn, thậm chí có lúc tim của Hà Hồng Sân đã ngừng đập và các bác sĩ phải tiến hành sốc điện.

Hà Hồng Sân từng được chính quyền Macau cấp phép độc quyền kinh doanh sòng bạc tại đây 40 năm, nhờ đó xây dựng lên gia tộc họ Hà hùng mạnh. Tài sản của riêng ông đại tới 6,4 tỷ USD. Sau khi "vua sòng bạc" qua đời, con cháu ông tiến vào cuộc tranh giành gia sản, kiện tụng lẫn nhau.

Ha Hong San qua doi anh 2

Siêu mẫu Hề Mộng Dao đưa con trai 9 tháng tuổi, là cháu trai đích tôn Hà Quảng Sân xuất hiện. Cậu bé mặc áo vest đen, được cha là Hà Du Quân bế trên tay và không lộ mặt với truyền thông.

Theo QQ, chi phí cho toàn bộ tang lễ lên tới 50 triệu HKD (khoảng hơn 6 triệu USD), riêng quan tài có chi phí tới hơn 1 triệu USD được làm bằng loại gỗ quý từ cây nam mộc (hay còn gọi là cây trinh nam).

Hề Mộng Dao đưa con trai đến tang lễ 'vua sòng bạc' Hà Hồng Sân

Gia tộc họ Hà tề tựu tại nhà tang lễ để chuẩn bị những nghi thức cuối cùng cho "vua sòng bạc" Hà Hồng Sân. Vợ chồng Hề Mộng Dao cũng đưa con trai 9 tháng tuổi tới.

An Chi

Bạn có thể quan tâm