Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vừa ra biển số, Honda Winner X đã 'khoác' lên gói độ 50 triệu

Cập bến thị trường chưa tròn một tháng nhưng hàng loạt bản độ từ Honda Winner X đã ra đời. Mới nhất là bản độ từ một workshop tại Sài Gòn với chi phí hơn 50 triệu đồng.

Honda Winner X do anh 1
Trong gần một tháng kể từ ngày ra mắt, Honda Winner X trở thành đề tài bàn tán trên khắp mạng xã hội. Những điểm mạnh, điểm yếu của mẫu côn tay này được mổ xẻ chi tiết.
Honda Winner X do anh 2
Bỏ qua những ý kiến trái chiều, Winner X vẫn được các biker lựa chọn để "phẫu thuật". Những bản độ từ Winner X liên tiếp ra đời, từ đơn giản đến lột xác hoàn toàn. Mới đây, một workshop tại Sài Gòn vừa cho ra lò bản độ Winner X với loạt phụ kiện hàng hiệu.
Honda Winner X do anh 3
Theo chủ workshop, chiếc Winner X bản tiêu chuẩn này vừa ra biển số. Chủ nhân chiếc xe không độ quá nhiều về thiết kế, chỉ thay những phụ kiện có sẵn. Ở phía trước, kẹp phanh nguyên bản được thay bằng loại Brembo 4 piston, kết hợp với khớp nối nhôm CNC. Do chiếc Winner X này là bản không có phanh ABS nên việc thay đổi hệ thống phanh khá đơn giản.
Honda Winner X do anh 4
Ở khu vực ghi-đông, xe được thay đổi khá nhiều: cùm phanh Brembo RCS19, cùm côn CRG Carbon, bình dầu khói CNC của Brembo. Bao tay và gù được thay bằng thương hiệu Rizoma.
Honda Winner X do anh 5
Hệ thống phanh phía sau lại được thay mới hoàn toàn với kẹp phanh Brembo đối xứng kết nối với đĩa phanh Galfer Spain 240 mm qua khớp nối nhôm CNC.
Honda Winner X do anh 6
Dầu phanh đến hệ thống phanh sau được điều phối qua pen đạp Brembo Titan, khớp nối bằng nhôm CNC, dây dẫn dầu Tygon và bình dầu Brembo. Trước khi đến kẹp phanh, dầu phanh chảy qua cặp dây dầu Hel hàng hiệu.
Honda Winner X do anh 7
Một trong những phụ kiện "nhập môn" của giới độ xe là giảm xóc sau. Giảm xóc sau là bộ phận được thay đổi đầu tiên nếu chủ xe có ý định độ xe. Đối với bản độ Winner X này, chủ xe trang bị giảm xóc Ohlins loại bình dầu rời.
Honda Winner X do anh 8
Để xe nổi bật hơn, chủ xe trang bị dàn ốc Titanium Grade 5 màu tím. Theo ước tính, gói trang bị trên chiếc Winner X có giá hơn 50 triệu đồng, xấp xỉ một chiếc xe mới.
Honda Winner X do anh 9
Ra mắt hồi trung tuần tháng 7, Honda Winner X có thiết kế lột xác so với thế hệ tiền nhiệm. Ngôn ngữ thiết kế được thay đổi đi kèm hàng loạt trang bị mới như đồng hồ LCD, phanh ABS. 
Honda Winner X do anh 10
Honda Winner X vẫn sử dụng động cơ PGM-FI, 4 kỳ, DOHC, xy-lanh đơn, dung tích 149,1 cc, sản sinh công suất tối đa 15,4 mã lực. Vẫn sở hữu động cơ tương tự thế hệ cũ, động cơ trên Winner X đã được tinh chỉnh lại, cho gia tốc tốt hơn.
Honda Winner X do anh 11
Honda Winner X đang được phân phối với 3 phiên bản: bản tiêu chuẩn không có ABS có giá 45,99 triệu, bản camo ABS giá 48,99 triệu và bản đen mờ ABS có giá 49,49 triệu. Ở một số tỉnh thành đã xuất hiện tình trạng "đội giá" Winner X. Đây là lần đầu tiên mẫu côn tay của Honda xảy ra tình trạng này. Trước đây, Winner thường được bán với giá thấp hơn giá đề xuất.

BMW C 400 X - có đủ sức là 'kẻ phá bĩnh' Honda SH 300i

BMW C 400 X có giá niêm yết đắt hơn Honda SH 300i nhưng bù lại, mẫu tay ga phân khối lớn này sở hữu hàng tá công nghệ hiện đại.


Minh Quân

Ảnh: Nguyễn Boo Khiêm

Bạn có thể quan tâm

Honda Xe máy