Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vừa đi xe thăng bằng vừa nhổ răng, nha sĩ ngồi tù với 46 tội danh

Sau khi video quay lại cảnh làm việc thiếu an toàn, vị nha sĩ đã bị bắt giam với nhiều tội danh khác liên quan đến các tiêu chuẩn y tế.

Seth Lookhart, nha sĩ đến từ Anchorage, Alaska (Mỹ), bị bắt giam vào ngày 17/1 với tổng cộng 46 tội danh sau khi lộ video quay lại cảnh người đàn ông này vừa khám cho bệnh nhân vừa đi xe thăng bằng, CNN đưa tin.

nha si anh 1

Hình ảnh ghi lại vi phạm của Seth Lookhart khi làm việc. Ảnh: CNN.

Thẩm phán Michael Wolverton (Tòa án Tối cao Alaska) cho biết những bằng chứng đưa ra “quá sức tưởng tượng” của hội đồng xét xử. Vụ kiện Seth bắt đầu từ năm 2017 khi vị nha sĩ không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trong khám chữa bệnh.

Cụ thể, Seth sử dụng xe thăng bằng trong giờ làm việc, ngay cả khi nhổ răng cho bệnh nhân. Ngoài ra, vị nha sĩ này cũng bị buộc tội làm giả hồ sơ y tế, nhận hối lộ, đánh cắp tiền khám chữa bệnh ít nhất 25.000 USD từ Alaska Dental Arts - nơi anh ta làm việc.

Tòa án bang Aslaska cảm ơn các bệnh nhân cũ đã dũng cảm lên tiếng làm chứng về những tội ác của vị nha sĩ. Dù vậy, Veronica Wilhelm, bệnh nhân trong video bằng chứng được phát tán cho rằng cô không đồng ý với việc bị quay lén khi đang khám răng. Cô thậm chí không biết đến đoạn phim này cho đến khi cảnh sát điều tra. Dự kiến Seth sẽ bị kết án vào ngày 30/4.

Nhổ răng là thao tác không phức tạp nhưng cần cẩn trọng vì nó liên quan tới nhiều dây thần kinh khác trên cơ thể. Nếu bị chảy máu kéo dài và không ngừng sau khi nhổ, bệnh nhân có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra, nếu dụng cụ y tế không đảm bảo, bệnh nhân dễ bị nhiễm trùng và mắc các bệnh lây nhiễm như viêm gan virus, viêm màng não mủ, viêm não Nhật Bản, sởi, quai bị, thuỷ đậu, lao, HIV/AIDS…

Tương lai sẽ có thuốc thay thế tập thể dục, không cần đến phòng gym?

Theo một nghiên cứu của Mỹ, chỉ với một loại protein, con người sẽ có cơ bắp dẻo dai, cứng rắn như luyện tập thường xuyên.

Thiếu nữ ngất xỉu, tê liệt mỗi khi cười

Căn bệnh khiến cô gái lên cơn tê liệt, không điều khiển được hai tay mỗi khi cười. Thậm chí, Billie còn bị ngất xỉu nếu cảm xúc thay đổi quá lớn.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe