Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vua châu Phi thực hiện nghi lễ tâm linh trước khi ngồi vào ghế máy bay

Du khách trên chuyến bay đến Ontario, Canada hôm 11/7 đã được chứng kiến cảnh một vị vua ở châu Phi cùng đoàn tùy tùng thực hiện nghi thức tâm linh trước khi ngồi vào ghế.

Nghi lễ tâm linh trước khi ngồi vào ghế máy bay của nhà vua Một cận vệ đi trước thực hiện nghi lễ tâm linh trước khi vị vua quyền lực ở Nigeria ngồi vào ghế của mình.

Đoạn phim được một du khách quay lại cho thấy vua Adeyeye Enitan Ogunwusi của người Yoruba ở Nigeria cùng đoàn tùy tùng mặc trang phục truyền thống bước vào máy bay.

Một trong số những cận vệ đi trước thực hiện nghi lễ tâm linh bằng cách giơ cao, rung lắc hai dụng cụ phát ra âm thanh. Khi âm thanh ngừng lại, vua Adeyeye Enitan Ogunwusi mới ngồi xuống ghế của mình.

Vua chau Phi thuc hien nghi le tam linh anh 1
Được bay cùng chuyến với một vị vua là điều không dễ có đối với du khách. Chứng kiến nghi lễ tâm linh dành cho nhà vua trên máy bay lại càng hiếm thấy. Video đang được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Ảnh: AFP/Getty Images.

Adeyeye Enitan Ogunwusi có địa vị rất cao ở quê hương Nigeria. Ông là một triệu phú, là vua của xứ Ife, người lãnh đạo tinh thần của người Yoruba, nhóm sắc tộc lớn thứ hai của đất nước sau Hausa-Fulani.

Người Yoruba chiếm ưu thế ở 6 tiểu bang ở tây nam Nigeria với dân số khoảng 40 triệu người. Quyền lực của các vị vua Yoruba và các nhà lãnh đạo truyền thống khác ở quốc gia châu Phi này đã suy giảm dưới chế độ thực dân Anh. Họ không đóng nhiều vai trò quan trọng trong bối cảnh chính trị hiện nay, nhưng vẫn được coi là người lưu giữ văn hóa, có ảnh hưởng đến cộng đồng.

Adeyeye Enitan Ogunwusi đã trở thành vị vua thứ 51 vào tháng 12/2015, kế nhiệm vua Okunade Sijuade qua đời hồi tháng 7/2015 sau 35 năm trị vì. Trước khi trở thành vua, Ogunwusi là doanh nhân bất động sản với tài sản hàng triệu USD.

Minh Hải

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch