Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vừa bị bắt, cựu trùm Hội Tam Hoàng đã sớm được tại ngoại

Kwok Wing-hung từng là ông trùm của băng Hòa Thắng Hòa thuộc Hội Tam Hoàng, với quyền lực khét tiếng trong giới xã hội đen Hong Kong vào thập niên 1990.

Kwok Wing-hung còn có biệt danh là "cậu bé Thượng Hải". Theo nguồn tin của South China Morning Post, cựu trùm băng nhóm Hòa Thắng Hòa sẽ được bảo lãnh tại ngoại trong ngày 24/11.

Kwok đã 62 tuổi. Ông bị bắt khi vừa đến sân bay Hong Kong vào ngày 22/11. Theo nguồn tin cảnh sát, ông sẽ tự cách ly thêm 12 ngày sau khi ra tù tại một phòng khách sạn, theo đúng quy định chống dịch Covid-19 của Hong Kong.

Ông trùm băng nhóm Hòa Thắng Hòa đã bỏ trốn khỏi Hong Kong được 2 năm, bị cáo buộc âm mưu hành hung cùng một số tội danh khác.

Cuu trum khet tieng Hoi Tam Hoang anh 1

Kwok Wing-hung khi bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ vào năm 2017. Ảnh: South China Morning Post.

Tính đến chiều 24/11, Kwow Wing-hung vẫn đang bị tạm giữ để thẩm vấn tại đồn cảnh sát sân bay quốc tế Hong Kong. Chuyến bay đưa ông về Hong Kong đã quá cảnh ở Bangkok, Thái Lan. Cảnh sát đã được mật báo từ trước về lịch di chuyển của ông trùm.

Kwok được phát hiện bỏ trốn khỏi Hong Kong vào tháng 4/2018 sau khi không trình diện cảnh sát theo yêu cầu. Ông bị bắt một lần vào năm 2017 với cáo buộc rửa tiền, trị giá hơn 100 triệu HKD trong giai đoạn 2007-2012. Cơ quan điều tra nghi đây là số tiền bất chính từ hoạt động cá cược bất hợp pháp.

Năm 2016, Kwok Wing-hung cũng bị bắt ở sân bay Hong Kong sau khi trở về Thái Lan. Ông trùm sau đó vẫn thoát án.

Theo South China Morning Post, Kwok từng là ông trùm quyền lực nhất băng Hòa Thắng Hòa của Hội Tam Hoàng trong giai đoạn 1998-2000. Hiện ông vẫn còn sức ảnh hưởng rất lớn trong giới xã hội đen Hong Kong.

Xã hội đen cướp 600 cuộn giấy vệ sinh tại Hong Kong giữa dịch Covid-19 Cảnh sát cho biết 3 người đàn ông đeo khẩu trang đã dùng dao đe dọa một nhân viên giao hàng. Ba tên đã trộm 600 cuộn giấy vệ sinh trị giá khoảng 220 USD.

Cựu trùm băng nhóm khét tiếng nhất Hội Tam Hoàng bị bắt

Cựu trùm băng nhóm khét tiếng nhất Hội Tam Hoàng Kwok Wing-hung, có biệt danh “Cậu bé Thượng Hải”, bị bắt giữ ngày 22/11 ngay khi đáp chuyến bay về Hong Kong sau 2 năm trốn chạy.

Cựu trùm băng nhóm khét tiếng của Hội Tam Hoàng bị bắt ở Hong Kong

Nghi phạm từng là ông trùm hàng đầu của băng nhóm Wo Shing Wo, bị tình nghi thuê người ám sát thủ lĩnh của một phe trong tổ chức xã hội đen này.

Hội Tam Hoàng có liên quan vụ máy bay chở ma túy bị rơi?

Sự tập trung của chính phủ vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 tạo thời cơ cho các tổ chức tội phạm ma túy đẩy mạnh hoạt động ở Australia cũng như toàn châu Á.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm