Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Vua bánh mì' tập 12: Hữu Nguyện tận mắt thấy mẹ bị bắt cóc

Nhận được tin báo từ Lan Anh, Hữu Nguyện về nhà tìm mẹ. Cậu chứng kiến cảnh Dung (Nhật Kim Anh) bị bắt cóc.

Trong tập 11 Vua bánh mì, Dung (Nhật Kim Anh) hứa với con trai Hữu Nguyện rằng khi nào cậu bé thành công, hai mẹ con sẽ đoàn tụ. Chia tay mẹ, Hữu Nguyện luôn nhớ những lời dặn dò rằng phải cố gắng sống tốt, lương thiện rồi mọi thứ tốt đẹp sẽ đến.

Sau đó, Hữu Nguyện nhận được cuộc gọi của Lan Anh - bạn cùng lớp với cậu rằng bà Dung đang gặp nguy hiểm. Lo lắng cho sự an nguy của mẹ, Nguyện bỏ nhà đi. Gia Bảo thấy vậy liền đòi đi cùng. Trong đêm khuya vắng, hai cậu con trai ông Đạt rời khỏi nhà.

Tập 12 Vua bánh mì là lúc Hữu Nguyện phải tận mắt nhìn thấy mẹ bắt cóc mà không làm được gì.

Vua banh mi ban Viet anh 1

Dung (Nhật Kim Anh) bị người của Tài bắt cóc.


Dung (Nhật Kim Anh) bị bắt cóc

Ông Cảnh - bố của Lan Anh - người đàn ông thường xuyên say xỉn - nhận tiền của Tài để bắt cóc bà Dung. Hành động này bị bé Lan Anh chứng kiến từ đầu đến cuối. Gặp Hữu Nguyện đang trên đường đi tìm mẹ, Lan Anh nói giật giọng: "Mẹ của cậu bị ba mình bắt đi rồi".

Bắt Dung vào góc tối, ông Cảnh có ý định làm trò đồi bại. Tuy vậy lúc này, người đàn ông bịt mặt có hình xăm ở tay đã đánh gục Cảnh và đưa Dung đi.

Ba đứa trẻ Hữu Nguyện, Gia Bảo và Lan Anh cùng chạy đi tìm bà Dung. Nguyện tận mắt chứng kiến cảnh mẹ bị bịt miệng và đưa lên ôtô lạ nhưng cậu bé chỉ có thể chạy theo mà không đủ sức làm gì khác.

"Bạn về lo cho ba bạn đi, không cần lo cho mình đâu. Mình sẽ không nói với ai đâu", Nguyện nói với Lan Anh. Ý kiến này bị Gia Bảo phản đối, cậu bé cho rằng nhất định phải báo công an mới có hy vọng tìm được bà Dung.

Tuy vậy, Hữu Nguyện quả quyết rằng cậu sẽ tự tìm được mẹ. Cậu nói Gia Bảo về Sài Gòn trước, cậu sẽ ở lại và đi tìm mẹ một mình.

Vua banh mi ban Viet anh 2

Dung cố gắng van xin ông Cảnh tha mạng nhưng không có kết quả. Ảnh: Chụp màn hình.

"Cô sẽ không bao giờ được gặp lại con trai nữa"

Thấy Nguyện bỏ đi trước, Gia Bảo đi tìm anh trai khắp nơi. Trong lúc đứng đợi mua bánh mì, Gia Bảo cầm trên tay số tiền lớn và không may bị giang hồ nhìn thấy. Bọn chúng nảy sinh ý định đánh cướp.

"Mấy anh biết ba tôi là ai không? Ba tôi là tổng giám đốc công ty", Gia Bảo lấy thân phận ra với hy vọng sẽ được giang hồ tha mạng. Dù vậy, cậu bé vẫn bị đánh và cướp hết sạch tiền.

Trong lúc hỏi người bán hàng rong về tung tích của mẹ, Hữu Nguyện chạm mặt người đàn ông có hình xăm trên tay. Đây chính là kẻ đã bắt cóc mẹ của cậu. Lúc này, Nguyện có linh cảm không lành và cố nhìn thật kỹ người đó. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ dừng lại ở đây. Cậu bé chưa có thêm bất kỳ dấu hiệu nào để tìm ra vị trí của mẹ.

Về phần Dung, bà hết lời van xin người lạ mặt thả cô ra. "Ông nói đi, ông là ai? Có phải vợ của giám đốc là người bảo anh bắt tôi không? Anh à, anh cũng có mẹ mà đúng không? Anh thử nghĩ đi, nếu anh ở trong hoàn cảnh của con trai tôi, anh sẽ cảm thấy thế nào?", Dung vừa nói vừa khóc.

"Tôi không thể nào làm theo những gì cô yêu cầu được. Nhưng có một điều tôi muốn nói rằng, đó là từ nay về sau, cô sẽ không bao giờ được gặp lại con trai nữa. Cô nói gì cũng vô ích thôi", người đàn ông lạnh lùng đáp và lái xe đi.

Trong đêm thanh vắng, Hữu Nguyện vẫn một mình chạy bộ tìm mẹ. Chi tiết này bị khán giả nhận xét phi thực tế, gây ức chế cho người xem. Bởi một cậu bé không có tiền, không có phương tiện và không có người thân bên cạnh sẽ không có cơ hội tìm và cứu giúp được mẹ. Việc làm của Hữu Nguyện bị cho là vô ích, thậm chí có phần ngốc nghếch.

Vua banh mi ban Viet anh 3

Chi tiết Hữu Nguyện đi tìm mẹ một mình trong đêm thanh vắng là chi tiết gây ức chế cho người xem. Ảnh: Chụp màn hình.


Ngồi trên ôtô cùng người đàn ông bắt cóc mình, Dung (Nhật Kim Anh) nhớ lại những kỷ niệm với con trai. Cô cảm thấy có lỗi vì không cho Hữu Nguyện được cuộc sống yên bình như bao đứa trẻ khác. Dung đau đớn khi nhớ lại lời hứa đoàn tụ với con trai khi Nguyện thành công.

Kết thúc tập 12, khán giả dành sự quan tâm về chủ mưu thật sự đằng sau vụ bắt cóc bà Dung. Liệu Dung có tìm được cách để trốn thoát và gặp lại con trai?

‘Vua bánh mì’ tập 8: Hữu Nguyện dần bộc lộ khả năng làm bánh

Ông Đạt bất ngờ khi Hữu Nguyện có khả năng ngửi mùi bột bánh và phân tích nguyên liệu. Đó là điều mà từ trước tới nay hiếm ai làm được.

Thiên An

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh