Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Vua' bán tải 6 bánh Mercedes-Benz G63 AMG bất ngờ có đối thủ

Với mục đích tạo ra một máy quay phim di động, hãng Volvo đã “độ” lại mẫu xe gia đình Volvo XC60 thành một chiếc xe quay phim có một không hai, với cấu tạo của xe bán tải nhưng lại có đến 6 bánh xe.

'Vua' bán tải 6 bánh Mercedes-Benz G63 AMG bất ngờ có đối thủ

Với mục đích tạo ra một máy quay phim di động, hãng Volvo đã “độ” lại mẫu xe gia đình Volvo XC60 thành một chiếc xe quay phim có một không hai, với cấu tạo của xe bán tải nhưng lại có đến 6 bánh xe.

Volvo XC60 vốn là một chiếc crossover hạng sang có giá từ 34.000 USD đến 49.000 USD dành cho gia đình 5 người. Tuy nhiên, hãng xe Thụy Điển lại nhìn thấy tiềm năng đặc biệt từ chiếc xe này, đó là trở thành một chiếc xe đặc chủng.

Xe độ 6 bánh.
Xe nguyên bản.

Xuất hiện trong một hình hài hoàn toàn mới, XC60 “độ” có thiết kế của dòng bán tải với khoang chở hàng lộ thiên phía sau, đuôi và nóc có gắn các ống thép lớn, đặc biệt hơn cả là xe có 6 bánh lăn trên mặt đường giống chiếc bán tải địa hình G63 AMG 6x6 mới ra mắt cách đây chưa lâu của Mercedes-Benz.

Volvo XC60 “pick up” có nhiệm vụ chính để quay phim di động.

Để biến thành kiểu bán tải nhưng vẫn giữ lại ca-bin chính gồm hàng ghế trước và sau, XC60 đã phải nối dài sát-xi và “hy sinh” khoang để đồ bằng cách tạo vách ngăn từ cột C. Ở phần đuôi được nối thêm, thùng hàng được chế tạo khá đặc biệt, nó giống một cái sàn nổi hơn là sàn chìm (để chở hàng) thường thấy của xe bán tải. Rất đơn giản, vì nhiệm vụ chính của xe là dùng cho việc quay phim nên sàn xe cao và có lớp bề mặt bằng phẳng, chống trơn trượt. Trên mặt sàn này, người quay phim sẽ lắp chân máy và thao tác được cả 3 góc quay chính. Để tránh ánh sáng phản xạ vào nước sơn xe gây ảnh hưởng tới chất lượng hình quay, toàn bộ xe được sơn mờ đen, ngay cả mâm bánh xe cũng cùng màu khiến XC60 khá “dữ” trong bộ dạng mới.

Thùng hàng phía sau cao và bằng phẳng chỉ dùng để chuyên chở máy quay và quay phim.
Hốc nối giữa thùng sau và ca-bin có nhiều ổ cắm cho máy quay và đèn chiếu.

Thiết kế bên trong xe được điều chỉnh để phù hợp với nhiệm vụ quay phim, hàng ghế thứ 2 có nhiều ổ cắm để kết nối máy quay cũng như cung cấp nguồn điện cho bộ đèn chiếu sáng khi quay đêm. Đồng thời ở vị trí này, đạo diễn có thể tác nghiệp ngay trên xe nhờ vào cặp màn hình 7 inch gắn ở tựa đầu ghế trước, giúp phát hình ảnh quay trực tiếp từ camera phía sau.

Ống xả nằm giữa 2 hàng bánh sau.

Hãng Volvo không cho biết thông tin cụ thể về động cơ cũng như thiết kế hệ thống treo. Nhưng với mục đích biến XC60 trở thành máy quay phim di động, tương tự kiểu máy quay chạy trên đường ray thì 4 bánh phía sau sẽ đóng vai trò giữ cân bằng cho phần đuôi, và xe sẽ vẫn sử dụng kiểu dẫn động bánh trước. Vì vậy, Volvo XC60 “pick up” khó có cửa so bì với “vua bán tải” Mercedes-Benz G63 AMG 6x6.

Chiếc xe có đủ chỗ cho một ekip gồm quay phim, kỹ thuật, đạo diễn, thư ký trường quay…

Theo Sống Mới

Theo Sống Mới

Bạn có thể quan tâm