Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ vợ đấm chồng trên phi cơ, cả 2 bị cấm bay một năm

Mâu thuẫn, cự cãi trên máy bay, bà V. đấm chồng sưng mắt. Cả 2 bị Cục hàng không Việt Nam từ chối vận chuyển, phạt hành chính nhưng họ không chấp hành.

Ngày 30/12, Cục hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không (cấm bay) đối với vợ chồng ông T. và bà V. trong vòng một năm.

Vì lý do nhà chức trách đưa ra vì 2 hành khách này này đã không tuân thủ quyết định của cơ quan chức năng cũng như không nộp phạt hành chính sau khi đánh nhau trên máy bay của Jetstar Pacific.

Theo Cục hàng không Việt Nam, trước đó, ông T.V.T. cùng vợ là bà L.T.V. có vé đi chuyến bay BL489 của Jetstar Pacific, khởi hành từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) đi TPHCM.

Hai người ngồi cách nhau 1 hàng ghế. Khi máy bay chuẩn bị khởi hành, giữa vợ chồng ông T. và bà V. xảy ra xích mích, cãi nhau. Sau một hồi lời qua tiếng lại, bà V. quay lại đấm ông T., cú đấm khiến mắt người chồng bị sưng tấy.

Vo dam chong tren may bay anh 1
Do gây mất trật tự và không chấp hành quyết định xử phạt hành chính 2 vợ chồng đấm nhau trên máy bay bị từ chối vận chuyển một năm. Ảnh: Báo Người Lao Động.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng/người, vì lý do gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay. Tuy nhiên, 2 vị khách này đã không thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan có thẩm quyền.

Thời hạn họ bị cấm bay bắt đầu từ 7/1/2018 đến hết ngày 7/1/2019. Sau thời gian trên bà V. và ông T. đều phải chấp hành việc kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tức là bị lực lượng an ninh hàng không lục soát cả người và hành lý thay vì kiểm tra an ninh soi chiếu như thông thường.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển 2 hành khách nói trên trong thời hạn 1 năm.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời với ông T. và bà V. theo thời hạn nêu trên.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam có văn bản thông báo đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện quyết định cấm bay đối với cặp vợ chồng này.

Tranh chỗ, 2 hành khách đánh nhau ngay trên máy bay

Sau khi lời qua tiếng lại khá lâu do tranh ghế, anh Phúc đấm vào mặt anh Dũng làm nạn nhân chảy máu mũi.


Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Xã hội