Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ tử vong ở Kangnam, EMCAS: Đơn bãi nại có làm ảnh hưởng điều tra?

Trong khi Sở Y tế TP.HCM đang lập hội đồng chuyên môn tìm ra nguyên nhân tử vong của 2 nạn nhân tại Bệnh viện Kangnam và EMCAS, gia đình đã có đơn bãi nại.

Vụ bệnh nhân tử vong sau nâng ngực: Bệnh viện EMCAS nói gì? BV thẩm mỹ EMCAS tiếp nhận bệnh nhân V. N.A.T. (sinh năm 1986) phẫu thuật nâng ngực. Sau 5 giờ, bệnh nhân tử vong. Đây là ca thứ hai tử vong sau khi làm đẹp ở TP.HCM trong ít ngày.

Trao đổi với Zing.vn tối 21/10, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết ông vừa nhận được báo cáo của Sở Y tế TP.HCM liên quan hai sự cố y khoa tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam và Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS.

Theo đó, Sở Y tế nhận định đây là hai sự cố nghiêm trọng và đã yêu cầu hai bệnh viện này tạm dừng thực hiện các kỹ thuật sử dụng phương pháp vô cảm liên quan gây mê từ ngày 18/10. Gia đình của 2 nạn nhân cũng đã có đơn bãi nại và cam kết không khiếu kiện bệnh viện.

“Dù có đơn bãi nại, theo quy định chuyên môn, Cục Quản lý Khám chữa bệnh và Sở Y tế TP.HCM vẫn chỉ đạo hai bệnh viện rà soát, kiểm thảo tử vong, họp hội đồng chuyên môn, rà soát quy trình khám, điều trị, gây mê, gây tê và chăm sóc người bệnh”, ông Khuê khẳng định.

Nan nhan lam dep tu vong anh 1
Nạn nhân gặp sự cố và tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Ảnh: Trương Khởi.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, xác nhận sở đã nhận được đơn bãi nại, không khiếu kiện của gia đình 2 nạn nhân tử vong tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam và EMCAS. Tuy nhiên, bà Mai khẳng định đơn bãi nại trên không ảnh hưởng kết quả điều tra của Sở Y tế TP.HCM.

“Lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo thành lập Hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân cái chết của hai bệnh nhân sau sự cố y khoa xảy ra tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kang Nam và Emcas. Đơn bãi nại của gia đình hoàn toàn không ảnh hưởng quá trình điều tra và kết luận của hội đồng. Sở Y tế sẽ tiếp tục thông tin vụ việc sau khi có kết luận chính thức”, bà Mai cho biết.

Trước đó, ngày 11/10, sự việc đau lòng xảy ra khi nữ bệnh nhân 59 tuổi, quốc tịch Mỹ, vào Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (phường 9, quận 3) thực hiện phẫu thuật căng da mặt. 4 giờ sau khi phẫu thuật, bệnh nhân bất ngờ tím tái, suy hô hấp và tử vong tối 14/10 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 17/10, sau phẫu thuật đặt túi ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS (quận 10), một phụ nữ có biểu hiện ngưng tim, ngưng thở và tử vong ngay trong đêm.

Ban giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã thành lập Hội đồng chuyên môn để kết luận nguyên nhân của hai sự cố y khoa xảy ra tại hai cơ sở này.

Bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại Bệnh viện EMCAS TP.HCM

Sở Y tế TP.HCM đã cử thanh tra xuống hiện trường để tiến hành xác minh về vụ việc một bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS.

Việt kiều Mỹ chết sau khi làm đẹp, BV Kangnam báo cáo gì với Sở Y tế?

Đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam TP.HCM để căng da mặt, người phụ nữ 59 tuổi, quốc tịch Mỹ, bất ngờ tím tái, nguy kịch và tử vong không rõ nguyên nhân.


Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe