Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ truy sát 3 cha con: Công an kêu gọi những người liên quan đầu thú

Công an tỉnh Quảng Nam kêu gọi những người liên quan đến vụ truy sát 3 cha con ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Ngày 23/6, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Công (26 tuổi, ngụ tại phường An Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) về tội Giết người.

5 người khác gồm: Nguyễn Văn Niên (28 tuổi), Nguyễn Xuân Thành (30 tuổi), Nguyễn Tấn Thịnh (34 tuổi) cùng ngụ tại phường An Phú, TP Tam Kỳ, Phạm Tấn Nhựt (28 tuổi, ngụ tại xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) và một người tên Quân cũng bị khởi tố về tội Giết người.

Truy sat 3 cha con anh 1
Nguyễn Xuân Công bị khởi tố về tội Giết người.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết một số người liên quan đến vụ án mạng vẫn đang bỏ trốn. Công an đang kêu gọi những người này đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo nội dung vụ việc, gia đình ông Nguyễn Văn Mười - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tam Thăng (TP Tam Kỳ), Bí thư kiêm trưởng thôn Xuân Quý (xã Tam Thăng) - nuôi heo gần nhà ông Phạm Hồng Văn (55 tuổi, ngụ tại thôn Xuân Quý) trong nhiều năm, gây mùi hôi thối, ô nhiễm ảnh hưởng đến gia đình ông Văn nên giữa hai gia đình xảy ra mâu thuẫn.

Tối 13/6, con ông Văn là Phạm Hồng Cấp (28 tuổi) dùng đá ném vào nhà ông Mười. Sau đó, ông Mười kể sự việc lại cho cháu của mình là Nguyễn Văn Niên (28 tuổi).

Khoảng 16h30 ngày 14/6, Niên, Thành và Công cầm theo gậy ba trắc, bình xịt hơi cay đi trên 1 xe máy chạy thẳng đến nhà ông Văn nói chuyện.

Tại đây, nhóm thanh niên xảy ra mâu thuẫn, xô xát với 3 cha con ông Văn. Ông Văn cùng 2 con đuổi đánh khiến nhóm Niên bỏ chạy khỏi nhà, để lại 1 xe máy.

Khi nhóm Niên chạy ra khỏi nhà ông Văn thì gặp Thịnh đi đến. Khi Thịnh cùng cả nhóm xông vào lại nhà ông Văn thì bị cha con ông tiếp tục đuổi đánh nên bỏ chạy.

Thấy vậy, Công gọi điện thoại cho Phạm Tấn Nhựt đến hỗ trợ. 30 phút sau, taxi chở Nhựt và người bạn của Công đến. Cả hai cầm hung khí và cùng nhóm Niên xông vào đánh cha con ông Văn nhưng tiếp tục bị cha con ông chống trả, đuổi đánh.

Khoảng 20 phút sau, 1 nhóm thanh niên cầm theo hung khí đi trên 3 xe máy do Thịnh dẫn đến, cùng nhóm Niên đuổi đánh cha con ông Văn làm ông bị thương và tử vong sau đó. Vụ việc này cũng khiến 2 con ông Văn bị thương. Sau khi gây án, nhóm này bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau đó, 6 người trong nhóm đã bị công an bắt. Trong số những này, Nguyễn Xuân Công được xác định là kẻ trực tiếp chém chết ông Văn.

Cử tri kiến nghị xử lý nghiêm vụ án truy sát 3 cha con ở Quảng Nam

Cử tri Quảng Nam bức xúc cho rằng chính quyền không kịp thời can thiệp vụ 3 cha con bị truy sát đồng thời yêu cầu phải xử nghiêm vụ việc để răn đe các thành phần bất hảo.

https://nld.com.vn/phap-luat/vu-truy-sat-3-cha-con-keu-goi-nhung-doi-tuong-lien-quan-dau-thu-20190623141403162.htm

Theo Q.Vinh/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Pháp luật