Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vũ trụ siêu anh hùng Marvel đã 'mất' Spider-Man

Đại diện Sony đưa ra phát ngôn chính thức về tương lai của thương hiệu “Spider-Man” sau khi có tin cuộc hợp tác giữa hãng với Disney đã kết thúc.

Theo tạp chí The Hollywood Reporter, đại diện của Sony đã xác nhận rằng Kevin Feige - người đứng đầu Marvel Studios - sẽ không còn là nhà sản xuất của các phim Spider-Man tiếp theo. Hãng phim đồng thời đổ trách nhiệm cho Disney.

Phía Sony bày tỏ: “Rất nhiều thông tin liên quan tới Spider-Man hôm nay đã làm sai lệch nội dung các cuộc thảo luận trong thời gian qua về tương lai của Kevin Feige với thương hiệu. Chúng tôi thất vọng, nhưng tôn trọng quyết định rút ông ấy khỏi dự án phim Spider-Man tiếp theo đến từ Disney”.

Nguoi Nhen roi MCU anh 1
Kevin Feige không còn là nhà sản xuất của thương hiệu Spider-Man đồng nghĩa với việc Marvel Studios sẽ rút khỏi các bộ phim riêng tiếp theo về Người Nhện. Ảnh: Outnow.

“Chúng tôi hy vọng điều này sẽ thay đổi trong tương lai, nhưng đồng thời hiểu rằng Feige có rất nhiều trọng trách được Disney giao phó - bao gồm cả các thương hiệu mà Marvel Studios mới nhận lại. Ông ấy không có thời gian để tham gia các thương hiệu mà họ không sở hữu”, thông cáo nói rõ thêm.

“Kevin là một người tuyệt vời và chúng tôi rất biết ơn trước sự giúp đỡ, chỉ dẫn tận tình mà ông ấy đã đem lại trong thời gian qua. Chúng tôi chắc chắn sẽ đi tiếp con đường ấy”, phía Sony kết luận.

Thông cáo xuất hiện sau khi trang Deadline đưa ra thông tin cho biết cuộc hợp tác giữa Sony và Disney đã đổ bể. Hai người đứng đầu - Tom Rothman và Alan Horn - không thể đạt được thỏa thuận về mặt doanh thu để tiếp tục chung bước.

Hiện tại, các phim riêng về Người Nhện hoàn toàn do Sony đầu tư tiền bạc, còn phía Marvel Studios thuộc Disney bỏ ra chất xám. Sau đó, “nhà chuột” hưởng 5% doanh thu ngay từ ngày khởi chiếu (first dollar gross) tại mỗi thị trường của Spider-Man: Homecoming Spider-Man: Far from Home, cũng như doanh thu từ các vật phẩm ăn theo (merchandise).

Disney nay muốn được đầu tư cho các phim về Người Nhện, cũng như các dự án ngoại truyện của nhân vật kiểu Venom (2018), ở mức 50-50, cùng với doanh thu tương ứng sau đó. Yêu sách này của “nhà chuột” đã bị Sony bác bỏ.

Theo thỏa thuận cũ, Spider-Man của Tom Holland đã xuất hiện ở tổng cộng 5 tác phẩm thuộc MCU. Gần nhất, Spider-Man: Far from Home thu 1,109 tỷ USD, qua đó trở thành tác phẩm ăn khách nhất lịch sử Sony.

Người Nhện sẽ rời khỏi Vũ trụ siêu anh hùng Marvel?

Do khúc mắc về tiền bạc giữa Disney với Sony, Peter Parker có khả năng không thể tiếp tục góp mặt trong chuỗi tác phẩm bạc tỷ của Marvel Studios.


Ngọc Nhi

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh