Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ có thêm nhiều nữ siêu anh hùng

Chủ tịch Marvel Studios khẳng định trong tương lai, Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) của những Iron Man, Thor và Captain America sẽ có nhiều nữ siêu anh hùng hơn là nam.

Đã 10 năm trôi qua kể từ khi Iron Man (2008) ra rạp, đạt thành công vang dội, mở đường cho sự hình thành và phát triển vũ bão của MCU. Tuy nhiên, MCU vẫn bị chỉ trích là phân biệt giới tính khi đa phần các siêu anh hùng đều là nam giới.

Từ Iron Man, Thor, Captain America cho đến Doctor Strange, nam giới thống trị vũ trụ Marvel. Biệt đội Avengers có một thành viên nữ là Black Widow, nhưng nhân vật do kiều nữ Scarlett Johansson thủ vai chủ yếu đóng vai trò làm nền.

MCU se co nhieu nu sieu anh hung anh 1
Black Widow mới chỉ là nhân vật làm nền trong đội ngũ Avengers. 

Từ năm ngoái, Vũ trụ Điện ảnh DC (DCEU) đã ghi dấu ấn với Wonder Woman, bộ phim riêng về một nữ siêu anh hùng. Trong khi đó, mãi đến năm sau MCU mới tung ra Captain Marvel, kể câu chuyện của nữ chiến binh hùng mạnh Carol Denvers.

Mới đây, các ngôi sao nữ của MCU như Brie Larson (người vào vai Captain Marvel), Johansson và Tessa Thompson (Valkyrie) đã đề nghị Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige bật đèn xanh sản xuất bộ phim A-Force với các nhân vật chính toàn là nữ siêu anh hùng.

Trả lời phỏng vấn Screen Rant, ông Kevin Feige né tránh câu hỏi về A-Force. Tuy nhiên, ông khẳng định: “Sẽ đến lúc chúng tôi có rất nhiều nhân vật nữ tuyệt vời… Sẽ có hơn một nửa số anh hùng Marvel là nữ giới”.

Có lẽ còn lâu MCU mới đạt đến cột mốc đó. Tuy nhiên tình hình đang thật sự có nhiều thay đổi. Bom tấn Black Panther giới thiệu hàng loạt nhân vật nữ mạnh mẽ và tài ba không kém, thậm chí còn hơn nam giới.

MCU se co nhieu nu sieu anh hung anh 2
Scarlet Witch là một trong những siêu anh hùng quyền năng nhất trong truyện tranh Marvel. 

Ant-Man and the Wasp sắp ra mắt, hai siêu anh hùng Ant-Man (nam) và The Wasp (nữ) sẽ là những đối tác ngang hàng. Và Captain Marvel sẽ là phim đầu tiên thuộc MCU có nữ siêu anh hùng là nhân vật chính.

Trong Avengers: Infinity War có cảnh ba nhân vật nữ là Black Widow, Scarlett Witch và Okoye hợp lực đánh bại siêu ác nhân Proxima Midnight. Đó là một trong những cảnh chiến đấu ấn tượng nhất của bom tấn 2 tỷ USD này.

Do đó, không khó để tưởng tượng một dự án với toàn nữ siêu anh hùng như A-Force sẽ thú vị và hấp dẫn đến mức nào. Đó sẽ là cơ hội lớn để MCU mở rộng và trở nên phong phú hơn trong con mắt khán giả.

Trailer bộ phim 'Người Kiến & Chiến binh Ong' Tác phẩm siêu anh hùng tiếp theo của MCU sau "Avengers: Infinity War" (2018), xoay quanh hai nhân vật Ant-Man (Paul Rudd) và The Wasp (Evangeline Lilly)

‘Người Kiến và Chiến binh Ong’: Khi Marvel Studios nhởn nhơ kiếm tiền

Chẳng hề có chút áp lực nào cho siêu anh hùng tí hon của Marvel Studios tại phòng vé sau khi “Black Panther” và “Avengers: Infinity War” đã làm quá tốt nhiệm vụ của mình.

Nữ siêu anh hùng Captain Marvel của MCU có sức mạnh vô biên

Minh tinh Brie Larson, người vào vai Captain Marvel trong bộ phim cùng tên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) tiết lộ nữ siêu anh hùng này có sức mạnh "di chuyển cả hành tinh”.Minh Phụng

Ảnh: Marvel Studios

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh