Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vũ trụ Đen tối của Tom Cruise chính thức sụp đổ

Vũ trụ điện ảnh Dark Universe tạm thời bị hãng Universal gạt sang một bên sau thất bại của bộ phim “The Mummy” (2017) với Tom Cruise trong vai chính.

Hãng Universal thông báo họ quyết định chọn Leigh Whannell (Upgrade) làm đạo diễn cho phiên bản tái khởi động The Invisible Man (Người tàng hình). Nhà sản xuất nổi tiếng Jason Blum dự kiến đỡ đầu dự án, và kịch bản phim cũng do chính Whannell chấp bút.

Điều đáng nói là The Invisible Man lẽ ra là tác phẩm thứ ba của vũ trụ điện ảnh Dark Universe gồm toàn các quái vật mà hãng Universal đang sở hữu. Tuy nhiên, thương hiệu gặp khó khăn nghiêm trọng sau khi The Mummy (2017) bị cả giới phê bình lẫn khán giả quay lưng.

phim Xac uop 2017 anh 1
The Mummy của Tom Cruise là tác phẩm đáng quên, và khiến Dark Universe thêm một lần nữa đổ bể. Ảnh: Universal.

Vài năm qua, có thông tin cho rằng Johnny Depp sẽ sắm vai chính của The Invisible Man. Tuy nhiên, nguồn tin của tạp chí Variety cho biết hãng đang tìm kiếm một gương mặt khác, và “để dành Depp” cho một dự án phim quái vật khác sau này.

Lúc này, kế hoạch của Universal là phát triển các dự án phim quái vật riêng biệt. Còn việc tạo ra một bộ phim bùng nổ kiểu The Avengers (2012), quy tụ hàng loạt nhân vật tạm thời bị gạt sang một bên.

Hãng phim đồng thời muốn lắng nghe ý tưởng từ các nhà làm phim, rồi cho phép họ tự do sáng tạo với các quái vật mà mình đang sở hữu.

Universal được cho là sẽ không ngần ngại thực hiện các dự án máu me, bị gắn nhãn R trong thời gian tới. Nhưng họ nhấn mạnh rằng chuỗi tác phẩm tới đây mang tính độc lập cao, chứ không chủ động mở ra vũ trụ điện ảnh như The Mummy.

Hồi mùa hè 2017, The Mummy đã tiêu tốn của Universal tới 125 triệu để sản xuất. Phim thất bại thảm hại tại Bắc Mỹ khi chỉ thu 80,2 triệu USD. May mắn thay, thị trường Trung Quốc đã phần nào cứu vớt dự án, và nâng tổng doanh thu của bộ phim lên mức hơn 409 triệu USD.

phim Xac uop 2017 anh 2
Các bộ phim quái vật tới đây của Universal sẽ mang tính độc lập cao. Ảnh: Universa.

Trên thực tế, The Mummy không phải là nỗ lực thất bại đầu tiên trong việc mở ra Dark Universe của Universal. Năm 2013, Dracula Untold của tài tử Luke Evans bị khán giả thờ ơ và khiến kế hoạch của hãng phim đổ bể.

Sau 4 năm, bộ phim về xác ướp Ai Cập của Tom Cruise tiếp tục khiến mọi chuyện đi vào ngõ cụt như lúc này.

Dẫu vậy, Universal vẫn bỏ ngỏ cơ hội để Tom Cruise, Russell Crowe, Johnny Depp hay Javier Bardem trở lại trong các tác phẩm quái vật sắp tới nếu các đạo diễn mới mong muốn, bởi nhóm ngôi sao đã ký hợp đồng với hãng phim.

Vũ trụ Đen tối của Tom Cruise có thể đã ‘sụp đổ’

Nguồn tin mới cho thấy hãng Universal dường như đang muốn buông dự án Dark Universe - vũ trụ điện ảnh bao gồm những quái vật mà họ sở hữu với khởi đầu là “The Mummy” (Xác ướp).Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Tom Cruise Phim chiếu rạp Phim ảnh