Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vũ trụ Đen tối có thể hồi sinh nhờ phim quái vật nào sau ‘Kẻ vô hình’?

Sự đón nhận mà báo chí và công chúng dành cho “The Invisible Man” có thể khiến Universal rục rịch lên kế hoạch mới cho Dark Universe - vũ trụ điện ảnh từng đổ bể vì “The Mummy”.

phim ke vo hinh anh 1

Ban đầu, Universal lên kế hoạch xây dựng Dark Universe - vũ trụ điện ảnh quy tụ toàn bộ quái vật mà hãng đang nắm giữ. Song, thất bại của lần lượt Dracula Untold (2014) và The Mummy (2017) khiến dự án điêu đứng. The Invisible Man mới ra mắt thực tế thuộc một phần kế hoạch, nhưng rốt cuộc trở thành phim độc lập, cũng như không còn sự tham gia của Johnny Depp. Tuy nhiên, thành công mới đây của bộ phim giúp Universal nay nhen nhóm lại ý định về Dark Universe.

phim ke vo hinh anh 2

Dark Army: Trước đây, đạo diễn Paul Feig vốn nổi tiếng với dòng phim hài qua các tác phẩm như Bridesmaids (2011), Spy (2015) hay Ghostbusters (2016). Sau thành công của phim giật gân A Simple Favor (2018), ông bắt đầu lấn sân sang kinh dị với dự án Dark Army. Ngoài ra, Feig còn kiêm luôn công việc xây dựng nội dung kịch bản lấy cảm hứng từ The Bride of Frankenstein (1935). Nội dung Dark Army được cho là sẽ xoay quanh nhóm quái vật của hãng Universal, cũng như một số nhân vật mới do Paul Feig nghĩ ra. Dẫu vậy, Dark Army hiện vẫn còn trong giai đoạn xây dựng ý tưởng.

phim ke vo hinh anh 3

Renfield: Renfield là dự án về nhân vật cùng tên xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết Dracula (1897) của Bram Stoker. Gã vốn là trợ lý của bá tước ma cà rồng, chuyên ăn thịt côn trùng, chuột hoặc chim. Giống như The Invisible Man, Renfield sẽ là một tác phẩm độc lập để truyền tải câu chuyện tốt hơn, thay vì cố gắng sớm tạo ra liên kết. Universal hiện đã chỉ định Dexter Fletcher cho ghế đạo diễn và Ryan Ridley cho vị trí biên kịch.

phim ke vo hinh anh 4

Frankenstein: Universal đặt khá nhiều niềm tin vào Frankenstein khi mời James Wan vào vị trí nhà sản xuất dự án. Cùng với Dracula, Frankenstein thuộc nhóm quái vật nổi tiếng bậc nhất văn hóa đại chúng sau lần đầu xuất hiện ở cuốn tiểu thuyết của Mary Shelly hồi 1818. Trong gần 100 năm qua, Frankenstein thực tế đã bị “bào mòn” đến nhàm chán. Do đó, nhiệm vụ hồi sinh nhân vật là cực kỳ khó khăn, ngay cả đối với một tay lão luyện trong dòng kinh dị như James Wan.

phim ke vo hinh anh 5

The Invisible Woman: Trong quá khứ, The Invisible Woman (1940) là tác phẩm ăn theo thành công của The Invisible Man (1933), nhưng mang phong cách hài hước. Với thành công của bản phim năm 2020, Universal có đủ lý do để “bật đèn xanh” cho dự án. Một số nguồn tin cho rằng Elizabeth Banks sẽ kiêm nhiệm cả vai chính lẫn vị trí đạo diễn. Chị hiện xây dựng kịch bản cùng Erin Cressida Wilson - biên kịch của The Girl on the Train (2016). Thành phẩm có thể cũng mang màu sắc hài hước, như những gì Banks từng mang lại cho loạt Pitch Perfect Charlie’s Angels (2019).

phim ke vo hinh anh 6

Bride of Frankenstein: Dự án làm lại tác phẩm kinh dị nổi tiếng năm 1935 cũng từng là một phần của Dark Universe, với thông tin cho rằng Javier Bardem và Angelina Jolie sẽ đóng chính. Tuy nhiên, thất bại của The Mummy khiến dự án chìm vào bóng tối. Sau thành công của The Invisible Man, Universal lập tức hồi sinh dự án với David Koepp ở vị trí biên kịch. Ông từng chấp bút cho một số bom tấn như The Lost World: Jurassic Park (1997), Spider-Man (2002) hay Angels & Demons (2009). John Krasinski và Sam Raimi có thể làm đạo diễn của bộ phim mới.

‘Kẻ vô hình’ - nỗi ám ảnh đáng sợ về đàn ông gia trưởng

Tuy dựa trên nguyên tác văn học từ thế kỷ XIX, nhưng “The Invisible Man” lại được cài cắm nhiều yếu tố hiện đại và trở thành tựa phim kinh dị hấp dẫn nhất kể từ đầu năm.

Hạ Tuyết

Bạn có thể quan tâm