Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một công ty đang bán nước hoa mùi vũ trụ

Nếu thắc mắc vũ trụ có mùi gì, đây là sản phẩm dành cho bạn.

Omega Ingredients, công ty hương liệu có trụ sở tại Anh đã tạo ra Eau de Space, loại nước hoa có mùi giống vũ trụ.

Theo Futurism, Eau de Space đang được gây quỹ sản xuất trên Kickstarter. Tính đến 1/7, chiến dịch đã gọi vốn được hơn 150.000 USD, vượt xa mục tiêu ban đầu là 1.969 USD.

nuoc hoa co mui huong vu tru anh 1

Eau de Space là nước hoa có mùi vũ trụ. Ảnh: Omega Ingredients.

Steve Pearce, nhà sáng lập Omega Ingredients được NASA ký hợp đồng sản xuất nước hoa hương vũ trụ vào năm 2008. Ông mất 4 năm để nghiên cứu, sử dụng kiến thức hóa học, hương liệu để tái tạo mùi hương sau khi nhận phản hồi từ các phi hành gia.

Có thể bạn không tin, nhưng các phi hành gia nói rằng trang phục của họ luôn có mùi đặc biệt sau khi trở về từ vũ trụ, ngửi khá giống mùi thuốc súng, thịt cháy và quả mâm xôi.

Don Pettit, cựu nhân viên khoa học của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) từng viết rằng ông ngửi thấy mùi đặc biệt trên bộ đồ, mũ, găng tay và dụng cụ trang bị cho các phi hành gia sau khi họ trở về từ vũ trụ.

Pettit mô tả mùi hương này giống kim loại, cụ thể là khói từ máy hàn kim loại nhưng khá "ngọt ngào và dễ chịu". Các phi hành gia trở về từ nhiệm vụ Apollo của NASA nói rằng bụi trên Mặt Trăng cũng có mùi khá giống thuốc súng.

Bề mặt các hành tinh thường có mùi nặng hơn không gian vũ trụ. Ví dụ, các hợp chất trên Hỏa tinh như sắt, lưu huỳnh, axit và carbon dioxide sẽ tạo ra mùi trứng thối. Nếu sống sót trở về từ Mộc tinh, bạn sẽ ngửi được mùi giống chất tẩy rửa và nước tiểu bởi chúng hầu hết được tạo thành bởi amoniac.

nuoc hoa co mui huong vu tru anh 2

Loại nước hoa mới có thể giúp các phi hành gia làm quen với mùi vũ trụ trước khi bước vào các nhiệm vụ không gian. Ảnh: Canadian Geographic.

Dominic A. Antonelli, phi hành gia trở về sau chuyến du hành vũ trụ năm 2009 khẳng định vũ trụ có mùi hương khác hoàn toàn so với những thứ khác.

Tuy vậy, mô tả về mùi của vũ trụ lại khác nhau tùy từng người. Hàng chục năm qua, nhiều phi hành gia nói mùi của vũ trụ giống mùi ozone, lưu huỳnh và rượu rum.

Theo nhà sản xuất Omega Ingredients, nước hoa này có thể giúp các phi hành gia làm quen với mùi vũ trụ trước khi bước vào các nhiệm vụ không gian. Đó cũng là mục tiêu của NASA nhằm loại bỏ sự bất ngờ mà các phi hành gia có thể gặp khi du hành vũ trụ.

Matt Richmond, Giám đốc sản phẩm Eau de Space cho biết công ty đang nghiên cứu tạo ra Smell of the Moon, nước hoa có mùi giống Mặt Trăng.

Sẽ ra sao nếu vũ trụ cạn kiệt năng lượng? Năng lượng là thứ thiết yếu giúp mọi vật trong vũ trụ hoạt động. Nhưng liệu nguồn năng lượng hiện tại có thể bị hạn chế và cạn kiệt theo thời gian?

Tìm ra câu trả lời vật chất còn thiếu của vũ trụ

Một luồng tín hiệu bí ẩn gửi từ không gian được tiết lộ đã giúp phát hiện ra vật chất còn thiếu trong vũ trụ, cung cấp một góc nhìn hoàn toàn mới về không gian sâu thẳm này.

Trạm vũ trụ quốc tế ISS sẽ có nhà vệ sinh mới

Đây là thành tích mới của ngành thám hiểm vũ trụ khi có thể tái sử dụng được nước thải và ngăn không cho vi khuẩn lây lan ngoài vũ trụ.

Phúc Thịnh

Theo Futurism, CNN

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ