Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vũ trụ anh hùng của Marvel không còn chồng chéo

Nhà sản xuất Kevin Feige cho biết kể từ sau kỷ nguyên anh hùng thứ hai, vũ trụ Marvel không còn sự chồng chéo, trùng lắp nội dung giữa các phim đơn lẻ mà hoàn toàn thống nhất.

Hiện tại vũ trụ điện ảnh của Marvel đã bước sang kỷ nguyên anh hùng thứ ba. Khi so sánh lại với kỷ nguyên thứ nhất, khán giả dễ dàng nhìn thấy những chi tiết bị chồng chéo, trùng lặp giữa các phim. 

Cả ba phim là Iron Man 2, The Incredible Hulk và Thor đều được ra mắt cùng một thời điểm và chứa những nội dung, tình tiết liên quan trực tiếp đến nhau.

Tuy nhiên kể từ khi kết thúc giai đoạn một với bom tấn Avengers, Marvel đã không còn sử dụng việc lồng ghép nội dung giữa các phim riêng rẽ. Các bộ phim tiếp theo đều được thực hiện theo bố cục thời gian tuyến tính. 

phim sieu anh hung Marvel anh 1
Kỷ nguyên anh hùng thứ nhất của Marvel có nhiều sự trùng lắp về nội dung giữa các phim đơn lẻ của các siêu anh hùng. 

Lý giải về điều này, nhà sản xuất Kevin Feige, người đang bận rộn với kỷ nguyên thứ ba của vũ trụ Marvel cho biết: "Mọi người thích nói về những kế hoạch dài hạn của chúng tôi. Tất nhiên chúng tôi không thiếu điều đó.

Tuy nhiên, những kế hoạch dài hạn hiếm khi nào chỉ ra được tính cụ thể cho từng bộ phim lẻ. Nó sẽ chỉ tập trung vào một câu chuyện lớn nhất và những bộ phim khác sẽ được làm để thể hiện tốt nhất điều ấy".

Trước đó, Kevin cũng từng được gợi ý nên để các bộ phim độc lập của các siêu anh hùng phát triển tự nhiên thay vì cố gắng dàn dựng trong một bức tranh lớn hơn để đảm bảo lợi ích của từng bộ phim.

Tuy nhiên, theo quan niệm của nhà sản xuất, làm ngược lại mới là cách tốt nhất. Khi những câu chuyện của các bộ phim độc lập thay đổi, nó sẽ kéo theo việc thay đổi nội dung chính của vụ trũ Marvel, từ đó khó lòng tạo nên sự thống nhất.

Ngoài ra nhà sản xuất 43 tuổi cũng tiết lộ thêm lý do khách quan mà vũ trụ Marvel dễ dàng thay đổi để tránh sự trùng lặp trong nội dung như kỷ nguyên thứ nhất.

phim sieu anh hung Marvel anh 2
Sự phình trướng lực lượng siêu anh hùng khiến các phim đơn lẻ trong vũ trụ Marvel không còn chồng chéo lên nhau. Ảnh: Techaris. 

Nếu như ở giai đoạn một, danh sách các nhân vật tương đối hẹp, việc trùng lặp là điều dễ xảy ra. Còn từ sau giai đoạn hai trở đi, vũ trụ Marvel đang được mở rộng với rất nhiều những siêu anh hùng quyền năng mới, đại diện cho vũ trụ và những thế lực bí hiểm, ít nhất là đến Avengers 3, bộ phim mà Feige gọi là đỉnh cao của Marvel từ trước đến nay.

Chưa rõ cách thức nào sẽ hoạt động hiệu quả, nhưng theo khảo sát của tờ Screenrant, một số người hâm mộ tỏ ra rất thất vọng vì những câu chuyện trùng lặp thú vị không còn hiện diện trong các bộ phim siêu anh hùng của Marvel. 

Nhiều người cho rằng việc buộc các cốt truyện đơn lẻ kết nối với nhau như hiện tại có thể làm cho vũ trụ Marvel mất đi thành công và sự hấp dẫn trong suốt một thập kỷ qua. 

Mẹ Rồng của 'Game Of Thrones’ tiếp tục có cảnh nóng ở phim mới

Nữ diễn viên Emilia Clarke nổi tiếng qua series truyền hình “Game Of Thrones” lại có cảnh nóng táo bạo trong bộ phim điện ảnh mới.Phương Linh

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh