Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ trộm xe tải và hạt dẻ bại lộ vì thiết bị định vị

Một nhóm trộm đã thành công trong việc lấy cắp hai xe tải và lừa một công ty để lấy lượng hạt dẻ trị giá gần 300.000 USD. Chúng đã sa lưới vì thiết bị định vị trong xe rơ-moóc.

Ở hạt Tulare, bang California, Mỹ, số vụ án liên quan tới nông nghiệp khá nhiều nên lực lượng cảnh sát ở đây thành lập đơn vị chuyên trách các vụ án nông nghiệp. Một trong những vụ án tinh vi nhất mà đơn vị này từng đảm nhận liên quan tới những kẻ lấy cắp hai xe rơ-moóc để lấy trộm một lượng hạt dẻ cười có giá trị lên tới gần 300.000 USD.

bat nhom trom hat de anh 1

Những hộp chứa hạt dẻ cười mà cảnh sát hạt Tulare, bang California, thu hồi trong vụ trộm táo tợn năm 2020. Ảnh: Fox News.

Hồi tháng 8/2020, Văn phòng Cảnh sát hạt Tulare công bố vụ trộm kinh điển trong một bài viết trên mạng xã hội Facebook. Theo họ, ban đầu, một số nhân viên của Setton Pistachio (công ty chế biến hạt dẻ cười ở thành phố Fresno), báo cảnh sát việc một nhóm người lừa họ để lấy lượng sản phẩm trị giá 294.000 USD.

Ban lãnh đạo Setton Pistachio báo rằng những kẻ trộm đã mạo danh một công ty vận tải ở thành phố Fresno để nhận hàng theo hợp đồng mà công ty đã ký. Nhưng thay vì đưa hàng tới địa điểm mà hợp đồng quy định, nhóm trộm đã lái hai xe rơ-moóc tới một ngôi nhà hoang rồi bán toàn bộ hạt dẻ cười cho một cá nhân. Người mua không hề biết đó là lô hạt dẻ mà chúng lấy cắp.

Lẽ ra vụ trộm hạt dẻ sẽ trót lọt nếu như bọn trộm biết rằng hai xe rơ-moóc có thiết bị định vị theo thời gian thực. Vì thế, công ty vận tải sở hữu hai chiếc xe có thể xác định vị trí của chúng một cách dễ dàng. Cảnh sát cùng công ty vận tải đã theo dõi hành trình của hai xe để bắt nhóm trộm.

Bhavna Singh Sekon, một thanh niên 23 tuổi ở thành phố Fresno, đã bị bắt tại nhà và sẽ đối mặt với tội trộm tài sản, cùng một số tội danh khác. Nhà chức trách hy vọng Bhavna sẽ giúp họ tìm ra những tên đồng phạm.

Cảnh sát cũng đã tìm ra người đã mua số hạt dẻ và thu hồi toàn bộ tang vật vụ án.

Bắt nghi phạm cưa hàng chục cây hoa giấy ở Vũng Tàu

Vũ khai nhận cưa trộm gốc cây hoa giấy trên các tuyến đường ở TP Vũng Tàu về ươm để bán kiếm tiền tiêu xài.

Kiến Văn

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật