Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vụ trộm bức tranh Mona Lisa được chuyển thể thành phim

Sự kiện gây xôn xao dư luận hồi năm 1911 sẽ được nữ đạo diễn Jodie Foster kể lại trên màn ảnh rộng.

Theo trang Deadline, Jodie Foster mới ký hợp đồng để chuyển thể cuốn sách The Day They Stole the Mona Lisa (tạm dịch: Ngày bức họa Mona Lisa bị đánh cắp) của Seymour Reit lên màn ảnh rộng. Dự án hiện chưa có tên chính thức, và do Los Angeles Media Fund đầu tư.

Jeffrey Soros - đại diện nhà đầu tư - phát biểu: “Câu chuyện xảy ra vào năm 1911 và sự kiện đã biến bức tranh Mona Lisa trở nên nổi tiếng hơn gấp bội. Chúng tôi đã có kịch bản từ Bill Wheeler, và dự án sẽ do Jodie Foster làm đạo diễn”.

“Tác phẩm sẽ hết sức vui vẻ, bởi bản thân tội ác không quá tinh vi. Kết hợp giữa sự thật và những tình tiết hư cấu, chúng tôi muốn tập trung khắc họa những người đứng sau vụ trộm ấy”, ông nói thêm.

vu trom tranh Mona Lisa anh 1

Vicenzo Peruggia đánh cắp Mona Lisa do muốn bức họa được trở về Italy.

Cuốn The Day They Stole the Mona Lisa được phát hành hồi đầu mùa hè 2009. Tác phẩm theo chân Vicenzo Peruggia - một nhân viên tại bảo tàng Louvre. Cho rằng Mona Lisa xứng đáng được trưng bày tại Italy, ông quyết định đánh cắp bức tranh và cất giấu nó trong suốt hai năm.

Khi đang giao dịch với giám đốc bảo tàng Uffizi tại Florence (Italy), Peruggia đã bị bắt. Sau một quãng thời gian được trưng bày tại đất nước hình chiếc ủng, bức tranh Mona Lisa sau đó được trả lại cho bảo tàng Louvre vào năm 1914.

Về phía Vicenzo Peruggia, ông khai rằng mình phạm tội vì “yêu nước”. Tòa tuyên án ông phải ngồi tù một năm 15 ngày, nhưng Peruggia sớm được thả chỉ sau 7 tháng. Sau đó, ông còn phục vụ trong quân đội Italy hồi Thế chiến I, rồi qua đời vào năm 1925 ở tuổi 44.

vu trom tranh Mona Lisa anh 2

Những năm gần đây, Jodie Foster ít đóng phim hơn và muốn tập trung cho công việc đạo diễn.

Jodie Foster là tên tuổi diễn viên gạo cội tại Hollywood khi sở hữu hai tượng vàng Oscar. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, chị chủ yếu hoạt động trên cương vị đạo diễn khi thực hiện các tác phẩm như The Beaver, Money Monster, series Black Mirror, Orange is the New Black, House of Cards…

‘Fast & Furious 9’ tung loạt poster tiết lộ tựa đề chính thức

Hãng Universal cùng Vin Diesel quyết định chọn tựa đề cho phần tiếp theo của “Fast & Furious” là “F9: The Fast Saga”. Phim dự kiến ra mắt khán giả vào mùa hè năm nay.

Nam Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh