Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ treo cổ tự tử ở công an phường: Thắt cổ bằng dây rút quần

Lúc cán bộ đến mở cửa để dọn dẹp, phát hiện ông Hạ đã treo cổ bằng một dải dây rút quần. Chiếc quần này được dùng làm giẻ lau ở phòng tạm giữ.

Chiều 30/10,Thượng tá Phan Tá Hùng, Phó Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết thêm về việc ông Nguyễn Văn Hạ (47 tuổi, trú phường Tân An, thị xã la Gi) chết trong phòng tạm giữ của công an phường này.

Thượng tá Phan Tá Hùng, Phó chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, sau khi ông Hạ thừa nhận hành vi đốt xe và đánh vợ, công an phường Tân An đã ra quyết định tạm giữ hành chính để tiếp tục điều tra.

Đến 6h10 ngày 28/10, khi cán bộ mở cửa để dọn dẹp, phát hiện ông Hạ đã thắt cổ tự vẫn bằng một dải dây rút quần đùi, được dùng làm giẻ lau ở phòng tạm giữ. 

Kết quả khám nghiệm cho thấy ông Hạ sử dụng dây rút quần treo lên cửa sổ để tự tử. Khám nghiệm tử thi không có dấu vết tác động cơ học nào khác. Về động cơ để ông Hùng tự tử, phía công an vẫn chưa xác định nguyên nhân.

Nói về trách nhiệm của các cán bộ, chiến sĩ để xảy ra việc nạn nhân thắt cổ chết trong phòng tạm giữ, Thượng tá Hùng cho biết: “Công an tỉnh Bình Thuận đang tiến hành điều tra rà soát lại các khâu; yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ làm việc buổi hôm đó tường trình lại quá trình làm việc, nếu có sai sót thì sẽ xử lý nghiêm khắc”.

Một người dân treo cổ chết tại trụ sở công an phường

Ông Hạ bị công an phường đưa đi vào ban đêm. Đến sáng hôm sau, người nhà nhận được tin báo là ông đã treo cổ chết trong trụ sở công an phường này.

http://nld.com.vn/phap-luat/vu-treo-co-tu-tu-o-cong-an-phuong-that-co-bang-day-rut-quan-20141031142553576.htm

Theo Bạch Long/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật