Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ tiểu bậy ở trường: Kỷ luật học sinh, bỏ sót hiệu trưởng

Liên quan 3 học sinh trường THCS Vũ Tiến (Thái Bình) bị đình chỉ học tập, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình cho rằng, cần xem xét xử lý hiệu trưởng và các giáo viên liên quan.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Phương Bắc - Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình nói: “Trường THCS Vũ Tiến kỷ luật 3 học sinh là thực hiện không đúng với kết luận số 1 của UBND huyện Vũ Thư và vận dụng mức kỷ luật sai so với quy định.

Chính vì thế, Sở GD&ĐT Thái Bình đã có quyết định số 200, yêu cầu hội đồng kỷ luật xem xét lại và mức kỷ luật sau đó đã được thay đổi. Từ sự việc trên, chúng tôi tiếp tục nhận được đơn thư kêu cứu học sinh, đoàn thanh tra của Sở đã xuống làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư và yêu cầu nhà trường giải trình.

Tuy nhiên, trường THCS Vũ Tiến thuộc quyền quản lý trực tiếp của UBND huyện, vì vậy việc xử lý giáo viên phải thông qua huyện và phòng GD&ĐT huyện”.

hoc sinh tieu bay trong truong anh 1
Quyết định đuổi học của nhà trường.

Cần xem xét xử lý hiệu trưởng

Ông Bắc cho rằng, với trách nhiệm quản lý ngành, Sở sẽ yêu cầu UBND huyện Vũ Thư phải có hình thức kiểm điểm và xử lý đối với hiệu trưởng và giáo viên.

Theo quan điểm của Sở GD&ĐT, UBND huyện cần xem lại việc tiếp tục phân công chức danh hiệu trưởng đối với ông Phạm Xuân Định. “Dù là hình thức nào, chúng tôi cũng cho rằng cần điều chuyển hiệu trưởng Trường THCS Vũ Tiến đi công tác tại đơn vị khác” – ông Bắc nói.

Ông Bắc lý giải, xảy ra sự việc trên ảnh hưởng đến hình ảnh hiệu trưởng trong lòng học sinh, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, sự ủng hộ của học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường.

Đưa học sinh ra khỏi trường là cực đoan

Ông Bắc cho biết thêm, sau khi báo chí phản ánh sự việc, Sở đã cử ngay đoàn thanh tra xuống làm việc và có văn bản yêu cầu xem xét lại hình thức kỷ luật. Sở GD&ĐT đã tích cực vào cuộc với thái độ cứng rắn.

“Nếu nhà trường không xem xét lại hình thức kỷ luật, với tư cách Giám đốc, tôi yêu cầu nhà trường phải cho 3 em học sinh quay trở lại trường học. Mọi vấn đề sẽ do tôi chịu trách nhiệm”- ông Bắc nhấn mạnh.

Ông Bắc cho biết, lẽ ra nếu học sinh có thắc mắc, các thầy cô và các tổ chức trong nhà trường cần chia sẻ, lắng nghe, trao đổi thẳng thắn thì sự việc chắc chắn không đi quá xa và sẽ không có những phản ứng tiêu cực. 

Trước khi kỷ luật, nhà trường xin ý kiến của Phòng GD&ĐT, của UBND huyện có lẽ cũng không đẩy vấn đề đi xa thế… “Trách nhiệm của ngành giáo dục là phải giáo dục các em từ chỗ không ngoan, nhận thức chưa đúng đến mức ngoan và nhận thức đúng đắn. Ở đây lại chọn giải pháp đưa các em ra khỏi cổng trường, đó là một biện pháp cực đoan”– ông Bắc nói.

Trước đó, ba học sinh lớp 9 trường THCS Vũ Tiến bị nhà trường buộc thôi học 6 tháng trong khi chỉ còn 3 tuần nữa là tốt nghiệp THCS. Một trong những lý do nhà trường buộc 3 em thôi học là do... tiểu bậy ở trường.

Học sinh tiểu bậy trong trường không được thi tốt nghiệp

Trong khi em Trần Ngọc Hiệu, Trần Quang Minh (THCS Vũ Tiến, Vũ Thư, Thái Bình) hôm nay trở lại trường, học sinh Trần Văn Thanh bị đình chỉ 6 tuần và không thể dự thi tốt nghiệp.

http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/ky-luat-hoc-sinh-nhung-bo-sot-hieu-truong-1014268.tpo

Theo Minh Đức - Việt Nga/Báo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục