Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vũ Thu Phương: Tôi học được chữ 'nhẫn' sau những va vấp

Dù nhiều khi không biết là mình đúng hay sai, thất bại hay thành công, nhưng cô vẫn nghĩ cứ đi rồi sẽ đến, biết chấp nhận thất bại mới có thành công.

Vũ Thu Phương: Tôi học được chữ ''nhẫn'' sau những va vấp

Dù nhiều khi không biết là mình đúng hay sai, thất bại hay thành công, nhưng cô vẫn nghĩ cứ đi rồi sẽ đến, biết chấp nhận thất bại mới có thành công.

- Vũ Thu Phương bây giờ rất khác trước, rất nhiều người còn nhớ một Vũ Thu Phương hồn nhiên mới đây. Điều gì giúp bạn trưởng thành nhanh như thế?

- Tôi học được chữ “nhẫn” sau những va vấp trong cuộc sống. Thời gian trước đây tôi cư xử còn vụng dại, đã có lúc tôi nghĩ mình là người tài giỏi nên có phần tự cao, giờ thì tôi điềm đạm hơn rất nhiều. Mỗi ngày tôi học thêm được nhiều điều ở cuộc sống, tiếp xúc với ai tôi thấy ở họ cũng đều có những điểm hay để mình học hỏi.

Trước đây khi có chuyện gì tôi thường chia sẻ cùng mọi người mà không nghĩ là có những điều nên giữ lại cho riêng mình. Con người đâu phải lúc nào cũng toàn có chuyện vui, chuyện hay mà có nhiều việc không như ý muốn, nói không khéo rất dễ bị mọi người đánh giá. Sau những va chạm, tôi biết mình nên và không nên nói gì.

Vũ Thu Phương: Tôi học được chữ ''nhẫn'' sau những va vấp

- Hơn năm năm trời tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật, tên tuổi của Vũ Thu Phương đã ở hàng “vedette”. Còn riêng chị, chị thấy mình đã thành công ở mức độ nào?

- Tôi chưa hề nghĩ mình thành công. Cuộc đời còn dài lắm, mình chưa thể nói trước điều gì cả. Có nhiều khi tôi cũng không biết mình làm đúng hay sai, hoặc là mình làm điều đó sẽ thất bại hay là thành công, tôi nghĩ mình cứ đi đi rồi sẽ đến, biết chấp nhận thất bại mới đi tới thành công được.

Tôi từng có thời gian bị áp lực vì đặt cho mình mục tiêu cao quá, nào là phải thành ngôi sao, phải vượt qua người này người kia, phải thành công trong nhiều lĩnh vực… Qua những sai lầm vấp váp tôi nhận ra mình đã sai, điều mà tôi cần nhất là tình cảm của khán giả trong nghệ thuật và sự hài lòng của khách hàng trong kinh doanh.

- Công việc chính là người mẫu nhưng khi “tấn công” sang lĩnh vực điện ảnh - truyền hình, diều gì giúp chị có được sự tự tin trong công việc mới mẻ này?

- Khi diễn trên sàn catwalk tôi đã nghĩ mình như một diễn viên hóa thân vào nhân vật chứ không phải là người mẫu. Tôi dùng cử chỉ, ánh mắt để chuyển tải ý tưởng của nhà thiết kế đến công chúng. Mỗi bộ đồ diễn một cách khác nhau, giống như diễn kịch câm. Có lẽ vì thế mà khi vào phim tôi cảm được tâm lý nhân vật và dễ dàng nhập vai.

Vũ Thu Phương: Tôi học được chữ ''nhẫn'' sau những va vấp

- Vì sao Vũ Thu Phương nhận lời vào vai một cô gái mang tính cách đàn ông trong "Cô nàng bất đắc di"̃?

- Làm diễn viên mà các vai diễn mờ nhạt quá mình còn chán mình huống hồ khán giả. Mới chập chững vào nghề diễn viên, không phải lúc nào tôi cũng may mắn nhận được kịch bản hay nên khi có được phải biết tận dụng cơ hội thể hiện mình. Đọc kịch bản Cô nàng bất đắc dĩ, tôi thấy vai diễn của mình khó quá sợ không kham nổi nhưng càng đọc tôi lại càng thích nên nhận lời với tất cả sự hứng thú. Mọi kế hoạch của tôi trong năm nay xem như đã bị bộ phim này phá vỡ.

- Phương đã chuẩn bị cho vai diễn này như thế nào?

Tôi nhận kịch bản trước khi quay ba tháng. Hai tháng đầu tôi rất căng thẳng vì không biết phải làm sao cho ra một người phụ nữ có tính cách đàn ông. Đi đâu, làm gì, tôi cũng quan sát mấy ông, bắt chước họ từ cách ăn nói, đi đứng, cử chỉ, điệu bộ… Tôi làm theo họ đến nỗi có lúc người ta tưởng tôi khùng nặng. Nhưng rồi về nhà diễn trước gương tôi thấy mình diễn không giống ai, cứng ngắc. Sau thì tôi “ngộ” ra là mình không cần phải bắt chước ai nữa mà cứ diễn thoải mái.

Vũ Thu Phương: Tôi học được chữ ''nhẫn'' sau những va vấp

- Kế hoạch sắp tới của Vũ Thu Phương sẽ là gì?

Có nhiều lời mời tôi đóng thêm một số phim, kể cả phim nhựa, nhưng tôi chưa nhận lời vì trót yêu nhân vật Lan Anh trong Cô nàng bất đắc dĩ, tôi cần phải tập trung vào nhân vật này cho tới nơi tới chốn. Nghiệp diễn còn dài lắm, phim ngày một nhiều, không có kịch bản này còn có kịch bản khác chứ vai diễn trong phim thì chỉ có một, mình không toàn tâm toàn ý làm ở thời điểm này thì khi xem lại sẽ hối tiếc nhiều. Tôi muốn trong lĩnh vực nào mình cũng trọn vẹn để được mọi người công nhận chứ không thể nửa vời.

- Nếu nói một câu về mình, Vũ Thu Phương sẽ nói điều gì?

- Mọi thứ với tôi bây giờ vẫn đang ở phía trước. Tôi vẫn đang học bò chứ chưa phải là đi nữa, chắc cái đích ấy nằm ở cuối cuộc đời mình.

Theo Phụ Nữ

Theo Phụ Nữ

Bạn có thể quan tâm