Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vụ thi thể trong bao tải: Người liên quan thân quen với nạn nhân

"Họ là người quen của gia đình, vẫn thường hay nhờ anh Cường qua sửa chữa vật dụng trong nhà và phụ giúp việc khi cần", em trai nạn nhân thông tin.

Ngày 21/4, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) đang làm việc với những người liên quan tới cái chết của ông Đinh Phú Cường (48 tuổi, ngụ quận Tân Bình), nạn nhân trong vụ thi thể được tìm thấy trong bao tải trên vỉa hè đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp.

Những người này ban đầu khai nhận nạn nhân chết do điện giật ở quận Tân Bình, vì lo sợ nên đã đưa thi thể người đàn ông qua quận Gò Vấp để giấu.

Thi the nguoi trong bao tai o TP.HCM anh 1

Thi thể nạn nhân được tìm thấy bên lề đường ở quận Gò Vấp. Ảnh: L.T.

Trao đổi với Zing, anh Đinh Phú Vinh (em ruột ông Cường) cho biết gia đình đã nắm được thông tin những người liên quan tới cái chết của anh trai mình. "Họ là người quen của gia đình, vẫn thường hay nhờ anh Cường qua sửa chữa vật dụng trong nhà và phụ giúp việc khi cần", anh Vinh thông tin.

Anh Vinh nói không biết lý do vì sao khi xảy ra sự việc họ lại không thông báo tới công an mà lại làm như vậy với anh mình. Em trai nạn nhân mong cơ quan chức năng điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

"Công an vẫn đang trong quá trình điều tra nên chưa thể nói được gì, chúng tôi đang chờ kết luận chính thức từ cảnh sát", anh Vinh nói.

Thi the nguoi trong bao tai o TP.HCM anh 2

Chiếc bao tải chứa thi thể. Ảnh: L.T.

Cùng ngày, luật sư Nguyễn Đình Thuận (đại diện pháp lý cho gia đình nạn nhân) cũng cho biết đang chuyển thủ tục, hồ sơ luật sư từ công an Gò Vấp sang công an Tân Bình.

Nói về lời khai ban đầu của những người liên quan với công an, luật sư cho rằng nếu đúng như vậy thì hành vi của họ đã thể hiện sự kém hiểu biết về mặt pháp luật và có thể dẫn đến những rắc rối pháp lý cho chính những người chứng kiến cái chết.

"Nếu những người đó giữ nguyên hiện trường, tri hô và báo công an thì khi đó họ sẽ là những người làm chứng. Tuy nhiên, nếu cơ quan điều tra xác minh đây là hành vi cố ý di chuyển xác nạn nhân, những người này có thể bị xem xét về hành vi xâm phạm thi thể", luật sư Thuận nói.

Luật sư của gia đình nạn nhân cũng cho rằng cần phải làm rõ thêm về thời điểm ông Cường tử vong để làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết. "Phải xác minh thời điểm bỏ xác vào trong bao ông Cường đã tử vong hay chưa. Nếu chưa thì có thể do khi ném thi thể xuống dưới đất gây va chạm hoặc do anh ấy ở trong bao tải nên bị ngộp thở dẫn đến tử vong", luật sư trao đổi.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 13/4, nam nhân viên của Công ty dịch vụ Công ích quận Gò Vấp đi thu gom rác trên đường Phan Văn Trị và phát hiện bao tải trên vỉa hè. Khi người này mở ra xem thì phát hiện bên trong chứa một thi thể người nên trình báo công an.

Công an quận Gò Vấp đã chuyển hồ sơ Công an quận Tân Bình thụ lý, phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường, giám định tử thi, điều tra vụ việc.

Vụ thi thể trong bao tải: Người liên quan đến vụ việc khai gì?

Công an quận Tân Bình đã tiếp nhận hồ sơ, thụ lý vụ thi thể chứa trong bao tải ở quận Gò Vấp. Những người liên quan đến vụ việc khai nạn nhân chết do điện giật.

Quang Anh - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh