Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Vụ thầy giáo bị tố đánh vẹo cột sống học sinh là nghiêm trọng'

Sở GD&ĐT An Giang thông tin chính thức vụ thầy giáo trường THCS Long Hòa bị tố đánh học sinh vẹo cột sống.

Theo đó, qua báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân, ngày 19/1, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp, thầy giáo Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, có phạt đánh nhiều roi vào mông 4 học sinh lớp 7A3 trường THCS Long Hòa - huyện Phú Tân, trong đó có em Phùng Thị Minh T.

Đến ngày 22/2, gia đình đến trường phản ánh về việc em T. bị thầy Thọ đánh đau cột sống và có phim chụp X-quang. Hiệu trưởng nhà trường xin lỗi gia đình về sự việc không mong muốn trên, hứa xác minh và xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên.

thay giao danh hoc sinh veo cot song anh 1
Sở GD&ĐT cho rằng vụ việc thầy giáo đánh học sinh đến vẹo cột sống là rất nghiêm trọng. Ảnh: Lao Động. 

Sau khi nhận phản ánh từ gia đình em Phùng Thị Minh T., ngày 23/2, nhà trường thành lập đoàn gồm đại diện lãnh đạo nhà trường, công đoàn trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh, giáo viên về hưu cùng đi với thầy Thọ đến nhà học sinh để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc. Tuy nhiên, đoàn công tác của trường và thầy Thọ chưa nhận được sự thông cảm của gia đình.

Nhận thấy đây là sai phạm nghiêm trọng của giáo viên Lê Trường Thọ, thầy giáo này đã vi phạm đạo đức nhà giáo, Sở GD&ĐT đã yêu cầu phòng GD&ĐT chỉ đạo trường tạm đình chỉ công tác giáo viên Thọ. Cùng đó, báo cáo chính quyền địa phương xác minh và xử lý theo quy định pháp luật; quan tâm tạo điều kiện cho học sinh Minh T. ổn định sức khỏe và an tâm tâm lý, tiếp tục đến trường.

Sở GD&ĐT An Giang cũng cho biết theo báo cáo của phòng GD&ĐT, từ sau khi bị đánh, em T. vẫn đi học bình thường cho đến sáng ngày 25/2 thì xin nghỉ và có ý xin chuyển trường.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT An Giang cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên quán triệt trong đội ngũ giáo viên thực hiện nghiêm các quy định của ngành và nếu để xảy ra vi phạm đạo đức nhà giáo thì sẽ bị xử lý nghiêm.

Ngay sau khi báo chí đưa tin về vụ việc, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT cũng đã có văn bản đề nghị Sở GD&ĐT An Giang xác minh, báo cáo vụ việc.

Thầy giáo bị tố đánh nữ sinh lớp 7 vẹo cột sống nói gì?

Thầy Lê Trường Thọ (THCS Long Hòa, Phú Tân, An Giang) nói đánh học sinh là muốn các em học tốt hơn. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân khẳng định đây là phương pháp phản giáo dục.


https://laodong.vn/giao-duc/vu-to-danh-hoc-sinh-veo-cot-song-so-gddt-noi-sai-pham-nghiem-trong-659386.ldo

Theo Huyên Nguyễn/ Lao Động

Bạn có thể quan tâm