Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vũ Thảo My: 'Không mua đồ trên 40 triệu, chạnh lòng nhìn Hương Tràm'

Quán quân nhỏ tuổi nhất của The Voice thành thật về cảm giác chạnh lòng khi nhìn thấy Hương Tràm, Đức Phúc thành công dù có cùng xuất phát điểm.

Vũ Thảo My năm nay 22 tuổi, theo đuổi hình ảnh sexy, gợi cảm. Cô vẫn chưa có hit nhưng đã có thể tự sáng tác cho giọng hát của riêng mình. Zing.vn có cuộc trò chuyện với quán quân Giọng hát Việt 2013, sau 6 năm đăng quang và 2 năm mất tích khỏi làng nhạc.

quan quan Vu Thao My anh 1
Vũ Thảo My trở lại thị trường âm nhạc sau 2 năm vắng bóng.

"Chạnh lòng khi nhìn Hương Tràm, Đức Phúc"

- Năm 2013, khi đăng quang The Voice, chị 16 tuổi và là người trẻ nhất lịch sử cuộc thi này. Nhìn lại sau 6 năm, chị thấy đó là lợi thế hay bất lợi?

- Thời ấy, tôi nhỏ nhất thật, mới học lớp 10, gần như không có nhiều trải nghiệm cuộc sống. Tôi cũng từng nghĩ rất nhiều, rằng đó là thuận lợi hay bất lợi khi mình nổi tiếng ở lứa tuổi còn rất trẻ.

Chính tôi cũng không thể có được một câu trả lời rõ ràng. Tôi chỉ biết rằng khi 16 tuổi, tôi chưa xác định được đúng hướng đi cho mình, cũng không biết được mình muốn cái gì. 16 tuổi là còn quá trẻ. Và tôi đã chọn cách quay lại trường học.

- Quay lại trường học, đồng nghĩa chị đã từ bỏ nhiều cơ hội để nổi tiếng hơn, để đứng vững hơn trong showbiz. Và bây giờ, khi ở tuổi 22, chị lại phải bắt đầu theo đuổi những thứ mình đã từ bỏ?

- Tôi nghĩ mỗi người sẽ có một đồng hồ riêng, để biết được mình cần làm gì khi đến một tuổi nào đó. Đúng là tôi đã có một xuất phát điểm tốt hơn mọi người nhưng lại chọn một hướng đi khác. Tôi cũng không hẳn nghĩ mình đã đánh mất nhiều cơ hội. Bởi vì tôi luôn hướng về tương lai nhiều hơn là nghĩ về quá khứ, và tiếc nuối nó.

quan quan Vu Thao My anh 2
Nữ ca sĩ thành thật có chạnh lòng khi thấy Hương Tràm, Đức Phúc thành công.

- Chị chưa từng hối hận?

- Chắc chắn rồi, tôi chưa từng hối hận, ngay cả khi những giọng ca có cùng xuất phát điểm với mình, thành công hơn, giàu có hơn.

- Những quán quân liền kề sau trước với chị như Hương Tràm của mùa 1, Đức Phúc của mùa 3 đều thành công. Vũ Thảo My - quán quân mùa 2 - có chạnh lòng?

- Có, chạnh lòng chứ. Không có sao được, thỉnh thoảng tôi cũng vẫn nghĩ đến điều đó.

Nhưng tôi cố gắng chỉ nghĩ một chút thôi vì không lấy điều đó làm áp lực. Hương Tràm, Đức Phúc và tôi theo đuổi hình ảnh khác nhau. Nhạc của tôi dù gì cũng khó nghe hơn hoặc là chưa phù hợp với tai nghe của số đông. Tôi chỉ có cách là cần cố gắng nhiều hơn nữa.

"Mẹ rất ghét khi tôi xăm mình"

- Chị ngày càng sexy và táo bạo, tại sao?

- Tôi thần tượng nhiều giọng ca US-UK, tôi thấy họ đẹp và điên. Tất nhiên, tôi không muốn rập khuôn, tôi muốn sexy theo kiểu của riêng mình.

Cũng có người nghĩ sexy là chiêu trò nhưng quan điểm của tôi là khi mình có độ gợi cảm vừa đủ, dễ nhìn thì mọi người cũng sẽ không phản ứng. Quá hở hang, phản cảm mới là không chấp nhận được.

- Nghĩa là Vũ Thảo My chỉ sexy… có giới hạn?

- Tôi biết như như nào là vừa đủ để không quá phản cảm.

- Sexy liệu có làm một nữ ca sĩ đắt show hơn, từ trường hợp của chính chị?

- Đúng là từ khi tôi sexy, tôi cũng được chú ý hơn, truyền thông nhắc đến nhiều hơn. Đó là điều tích cực nhưng sexy, suy cho cùng cũng chỉ là hình ảnh bên ngoài, không phải cái mà tôi muốn show ra. Sexy cũng chỉ là phương tiện, sản phẩm âm nhạc mới là thứ để mình nói chuyện với khán giả, với người khác.

quan quan Vu Thao My anh 3
Quán quân Giọng hát Việt khẳng định không nghiện xăm mình nhưng số lượng hình xăm sẽ tăng theo thời gian.

- 2 năm trước, chị chia sẻ về việc có 8 hình xăm. Bây giờ, con số là bao nhiêu?

- Hình như có thêm một, hai hình, tầm ấy thôi, tôi cũng không đếm được chính xác. Nhưng tất cả khoảng 10 hình thôi. Tôi thì không đến mức nghiện xăm nhưng số lượng sẽ tăng lên theo thời gian vì tôi cũng thích.

Từ nhỏ đến giờ, tôi hay thấy những người xăm mình, tôi thích sự cá tính đó, nhưng tôi sẽ không bao giờ xăm đến mức kín lưng hay tay chân.

- Gia đình có đồng ý với việc chị sexy và xăm mình?

- Mẹ tôi rất ghét, đến bây giờ vẫn không muốn tôi xăm mình. Nhưng về sự sexy thì cả bố và mẹ đều ủng hộ. Bố mẹ chỉ dặn tôi đừng nên làm điều gì quá đáng.

- Nhiều ca sĩ bây giờ coi top trending như một quy chuẩn để cạnh tranh. Chị thì sao?

- Với tôi, được lọt top trending cũng vui mà không được thì cũng không sao. Nhưng top trending không bao giờ định nghĩa được bài hát đó. Đôi khi một bài rất hay cũng không được vào top trending và ngược lại. Nói chung, đó là câu chuyện hên xui. Top trending, theo cá nhân tôi, không nên và không thể là cái để giới ca sĩ đổ xô tiền bạc.

"Top trending, theo cá nhân tôi, không nên và không thể là cái để giới ca sĩ đổ xô tiền bạc."

Vũ Thảo My

- Đầu tư một MV trong cơn bão cạnh tranh hiện nay, theo chị, ca sĩ được mất những gì?

- Khi mình bỏ tiền ra làm một MV, nếu thành hit thì đắt show, không thì ngược lại. Nói chung là “được ăn cả ngã về không”. Nếu không thành hit thì cũng lỗ.

- Chị đầu tư tiền của như thế nào cho MV đánh dấu sự trở lại?

- Có một phần là tài trợ nhưng rất ít. Phần khác là tiền tôi tích góp được trong gần một năm. Số còn lại là bố mẹ cho. Bố mẹ tôi bảo có một ít để ủng hộ con gái, tôi cũng ngại nhưng bố mẹ động viên rằng bao giờ có thì con trả cũng được.

- Gia đình chị có điều kiện?

- Không, bố mẹ tôi thương con gái và ủng hộ. Thực ra tôi cũng áy náy là ở tuổi tôi mà chưa giúp được gì cho bố mẹ dù tôi cũng làm trong nghề này lâu rồi.

- Chị có ước giá mà có bạn trai hỗ trợ một phần?

- Nhưng tôi lại chưa có bạn trai nên tự lực cánh sinh thôi (cười).

- Chị ngại yêu vì chưa có sự nghiệp vững chắc?

- Tôi chưa tìm được người phù hợp và cũng muốn tập trung cho sự nghiệp. Thực ra, không hẳn có người yêu, mình sẽ xao nhãng, nhưng hiện tại, tôi muốn tập trung cho âm nhạc.

"Túi xách tôi có một vài cái nhưng đều dưới 40 triệu"

- Mức độ chạy show của chị hiện nay như thế nào?

- Tôi không nhiều show nhưng khá ổn định.

- Có đủ để trang trải cuộc sống?

- Tôi sống ổn vì cũng không tiêu pha gì nhiều, tôi thích những món đồ giản dị và không nghiện đồ hiệu.

quan quan Vu Thao My anh 4
Nữ ca sĩ khẳng định chưa từng mua món đồ nào trên 40 triệu đồng.

- Món đồ đắt nhất mà chị từng mua?

- Ít lắm. Túi xách tôi có một vài cái nhưng đều dưới 40 triệu đồng. Tóm lại là tôi không có món đồ gì trên 40 triệu đồng.

Bây giờ, tôi chưa kiếm được nhiều tiền nên cũng không dám mua một cái túi mà giá còn cao hơn cát-xê một chương trình mà mình nhận được. Tôi không bao giờ mua món đồ mình thích bằng mọi giá.

Nhan sắc Vũ Thảo My sau 6 năm đăng quang Giọng hát Việt

Vũ Thảo My cá tính và sexy hơn so với thời điểm đăng quang Giọng hát Việt năm 2013. Tuy nhiên, về âm nhạc, nữ ca sĩ chưa đạt được như kỳ vọng của khán giả.

Quang Đức

Ảnh: Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Giải trí