Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vụ thảm sát 5 phu trầm: Hoàn tất cáo trạng truy tố 2 bị can

Viện KSND tỉnh Quảng Trị vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành trong vụ trọng án giết hại dã man 5 người quê tỉnh Quảng Bình đi tìm trầm.

Hồ Văn Công (39 tuổi, ở huyện Hướng Hóa) và Hồ Văn Thành (40 tuổi, ở huyện Hướng Hóa) cùng ở Quảng Trị bị truy tố các tội: Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Giết người, Cướp tài sản và Tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép, trong vụ trọng án giết hại dã man 5 người quê tỉnh Quảng Bình đi tìm trầm ở vùng rừng Quảng Trị giáp biên giới Việt - Lào.

Ngày 23/3, 5 phu trầm ở xã Quảng Minh và Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã bị Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành cùng tên Nguyên (quốc tịch Lào) bắt để đòi tiền chuộc, mỗi người 15 triệu đồng. Thấy các thợ rừng đông quá (6 người) mà tiền thì mãi không thấy đưa, nên chúng đã quyết định dùng gậy đập vào đầu giết hết.

Hồ Văn Thành.

Sau khi bắt giữ được các tên thủ ác man rợ là Thành và Công ở vùng rừng Tà Rùng, xã Hướng Việt; Nguyên ở rừng Lào, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với các tên Thành và Công về các tội: Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Giết người, Cướp tài sản và Tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép. Trong đó, tên Công đã từng có 2 tiền án (cướp, trộm cắp).

Riêng tên Nguyên, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã báo cáo Bộ Công an, Viện KSND Tối cao, Bộ Tư pháp để có văn bản đề nghị cơ quan chức năng của Lào tiến hành xét xử độc lập đối với hung thủ này.

Dự kiến thời gian xét xử vụ án sẽ diễn ra trong tháng 2/2014.

http://danviet.vn/phap-luat/vu-tham-sat-5-phu-tram-hoan-tat-cao-trang-truy-to-2-bi-cao/201402040632211p1c33.htm

Theo Dân Việt

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm