Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ sạt lở ở Nha Trang: Chẳng còn gì nữa, mất hết rồi

Một ngày sau vụ sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, những tiếng khóc vẫn vang lên. Những ai may mắn thoát chết, bới từng mét vuông đất hy vọng tìm lại được tài sản, nhưng chẳng còn gì.

Vu sat lo kinh hoang o Nha Trang anh 1
Sáng nay, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục đào bới đống đất đá. Nhiều gia đình cũng đến hiện trường để có thể thu gom những đồ vật còn sót lại, nhưng gần như không còn gì nhiều.
Vu sat lo kinh hoang o Nha Trang anh 2
Những chiếc xe máy được đưa ra từ đống đất đá, không còn cái nào nguyên vẹn. Chủ những chiếc xe chỉ đứng nhìn tài sản có giá trị bể nát, nhưng không còn cách nào cứu vãn.
Vu sat lo kinh hoang o Nha Trang anh 3
Sáng 21/12, lực lượng của Sư 305 (Quân khu 5) và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa, vẫn bám hiện trường, đào từng mét đất để thu gom những gì còn sót lại của vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra trước đó một ngày.
Vu sat lo kinh hoang o Nha Trang anh 4
Hàng trăm khối đất, đá vùi lấp hoàn toàn nhà cửa và tài sản của người dân. Tỉnh Khánh Hòa huy động xe múc loại lớn hoạt động liên tục, nhưng vẫn chưa giải phóng hết đống đất đá tràn xuống.
Vu sat lo kinh hoang o Nha Trang anh 5
Đứng nhìn tài sản bị vùi lấp, họ chỉ biết khóc. Khóc người thân, khóc tài sản trôi theo vụ sạt lở. Họ kiệt sức....
Vu sat lo kinh hoang o Nha Trang anh 6
Chị Trần Thị Thu Thảo (33 tuổi), khóc nghẹn bên tài sản còn sót lại của gia đình em gái là Trần Thị Thu Sương và anh Lê Anh Vang. "Hai vợ chồng bị thương nặng, vẫn đang cấp cứu trong bệnh viện. Mẹ và cháu trai đã mất trong vụ sạt lở, tài sản cũng chẳng còn gì. Lúc hai đứa nó ra viện lấy gì để ở, để sống...", chị Thảo khóc.
Vu sat lo kinh hoang o Nha Trang anh 7
Những nén nhang được người thân cắm vội trên nền đất, trước đây là ngôi nhà. "Tôi vẫn còn nghe tiếng vợ con la hét. Cả đêm qua không thể ngủ được. Ông trời ơi...", ông Phạm Cao Dũng, nghẹn lời khi đứng ngay vị trí tìm thấy thi thể vợ và con trai.
Vu sat lo kinh hoang o Nha Trang anh 8
Hầu hết không còn gì nguyên vẹn, họ rơi vào cảnh màn trời chiếu đất chỉ sau một đêm. Nước mắt khóc người thân gần như đã cạn.
Vu sat lo kinh hoang o Nha Trang anh 9
Lực lượng cứu nạn vẫn bám hiện trường, cố gắng nhặt nhạnh những gì còn sót lại cho dù nhỏ nhất, phần nào giúp người bị nạn vượt qua mất mát.
Vu sat lo kinh hoang o Nha Trang anh 10
Một ngày sau vụ sạt lở kinh hoàng, những tiếng khóc vẫn vang lên nấc nghẹn. Mất mát quá lớn khiến không khí càng tang thương.
Vu sat lo kinh hoang o Nha Trang anh 11
"Xã quyết định dừng tất cả mọi hoạt động khác, tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực xuống hiện trường giúp những người bị nạn. Chúng tôi cũng bố trí nơi ở, ăn uống cho những hộ dân bị nhà sập và sớm có kế hoạch ổn định cuộc sống cho họ", ông Nguyễn Văn Hưởng, Chủ tịch UBND xã Phước Đồng (TP Nha Trang) cho biết.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội