Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ sập giàn giáo tại trường tiểu học: Nhiều học sinh đã được xuất viện

Tính đến 17h ngày 20/11, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho 8 học sinh bị thương nhẹ trong vụ sập giàn giáo tại trường Huỳnh Văn Báng xuất viện.

Ngày 20/11, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các học sinh bị thương trong vụ sập giàn giáo tại Tiểu học Huỳnh Văn Bánh, hỗ trợ cho mỗi trường hợp còn đang điều trị 10 triệu đồng.

“Thành phố sẽ chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn chấn chỉnh công tác thi công, đảm bảo an toàn cho người dân chứ không chỉ riêng đơn vị xảy ra sự việc. Nhất là trong tình hình mùa mưa bão như hiện nay, công tác đảm bảo an toàn khi thi công cần phải hết sức cẩn thận”, vị lãnh đạo nhấn mạnh.

Hoc sinh tai nan sap gian giao anh 1
Đại diện lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi các em học sinh. Ảnh: AN

Tính đến 17h ngày 20/11, Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện 8 học sinh bị thương nhẹ. Hiện tại, 7 học sinh đang điều trị tại đây trong đó có 2 ca chấn thương sọ não và chấn thương vùng mắt đã được phẫu thuật, tiên lượng tiến triển tốt, 5 ca chấn thương đầu tình hình đã ổn định, đang được theo dõi. Trước mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy không thu viện phí của các học sinh bị tai nạn đang điều trị tại đây.

Cuối ngày 20/11, 10 học sinh điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, đã xuất viện.

Theo ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh, sau sự cố đáng tiếc này, phòng sẽ họp chỉ đạo về công tác ứng phó tai nạn trong trường học. Ông mong muốn phụ huynh thông cảm với nhà trường về sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (huyện Bình Chánh, TP.HCM) dựng giàn giáo để tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với sự tham dự của nhiều giáo viên, học sinh và phụ huynh. Lúc 8h, khi đang chuẩn bị các tiết mục mừng, giàn giáo cao dựng sân khấu bất ngờ đổ sập xuống khiến 25 học sinh bị thương. Nguyên nhân ban đầu là  đơn vị thi công mái che mát để giàn giáo, một cơn gió lớn đã làm đổ sập giàn giáo vào khu vực học sinh đang ngồi dự lễ.

Bảo quản bộ phận đứt rời của nạn nhân tai nạn giao thông như thế nào?

Các bác sĩ khuyến cáo bạn nên bảo quản phần chi thể đúng cách để ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm