Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ sai phạm tại resort Hoàng Mai: Thanh tra Chính phủ vào cuộc

Trong quá trình xây dựng resort, Công ty Thanh Danh Ngọc Thiện đã xây công trình trái phép trên đất công, lấp khe suối để làm đường, bịt lối đi, lấn chiếm hành lang tỉnh lộ.

Ngày 2/3, UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cho biết Thanh tra Chính phủ đang vào cuộc làm rõ những sai phạm tại resort Hoàng Mai (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) của Công ty TNHH Thanh Danh Ngọc Thiện.

Theo UBND thị xã Hương Thủy, thời gian tới, chính quyền thị xã sẽ họp để xử lý những sai phạm đã được làm rõ tại công trình này như phần tường rào của khu resort. Riêng những sai phạm phức tạp thì phải chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Sai pham o resort Hoang Mai tai Hue anh 1

Resort Hoàng Mai ở Huế. Ảnh: Điền Quang.

Trước đó, trong quá trình xây dựng công trình khu resort Hoàng Mai, Công ty TNHH Thanh Danh Ngọc Thiện đã xây công trình trái phép trên đất công, lấp khe suối để làm đường, bịt lối đi, lấn chiếm hành lang tỉnh lộ.

Sau đó, chính quyền thị xã Hương Thủy đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra hiện trạng xây dựng ở khu resort. Khi đoàn kiểm tra đến hiện trường, người của công ty đã chốt cửa. Lực lượng của đoàn kiểm tra buộc phải trèo tường để vào tiếp cận phía bên trong thuộc phần đất công do Nhà nước quản lý.

Trên cơ sở kết quả đoàn kiểm tra, UBND thị xã Hương Thủy đã yêu cầu Công ty TNHH Thanh Danh Ngọc Thiện khắc phục, tháo dỡ phần công trình sai phạm trước ngày 2/7/2019, đồng thời giao cho UBND xã Thủy Bằng giám sát, kiểm tra việc thực hiện. Tuy nhiên đến nay, công ty này vẫn chưa khắc phục những sai phạm.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã có công văn yêu cầu UBND thị xã Hương Thủy kiểm tra và có biện pháp xử lý, báo cáo về UBND tỉnh.

Sai pham o resort Hoang Mai tai Hue anh 2

Địa điểm xảy ra những sai phạm. Ảnh: Google Maps.

Chủ đầu tư Câu lạc bộ Xanh 2 lần bị phạt vì xây dựng sai phép

Dù không có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư vẫn cho thi công tòa nhà dự án Câu lạc bộ Xanh ở Cao Lãnh. Sau khi bị xử phạt, chủ đầu tư tiếp tục vi phạm khi xây dựng sai phép.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội