Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ rút súng tại nhà nghỉ ở Phú Quốc: Tòa án cấm sửa chữa nhà

TAND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với khu nhà và đất mà vợ chồng viên cảnh sát hình sự được người thân ủy quyền trông giữ.

Ngày 26/5, TAND huyện Phú Quốc ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời liên quan đến vụ án "Yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu".

Theo quyết định này, tòa cấm vợ chồng ông Nguyễn Việt Hồng (ngụ Hà Nội) và người đại diện theo ủy quyền thực hiện hành vi sửa chữa nhà, rào chắn lối đi của nhà nghỉ Việt Thanh và làm thay đổi hiện trạng tài sản tranh chấp tại thửa đất rộng trên 4.200 m2 tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông.

Rut sung tai nha nghi o Phu Quoc anh 1
Nhiều người lạ mặt vào khu vực nhà nghỉ Việt Thanh vào trưa 26/5. Ảnh chủ nhà nghỉ cung cấp.

Theo hồ sơ vụ việc, ông Phạm Văn Sỹ thuê nhà và đất của ông Trần Ngạn để mở nhà nghỉ Việt Thanh. Chủ đất này sau đó chuyển nhượng tài sản cho ông Hồng khi chưa hết hợp đồng với ông Sỹ.

Vụ việc trên đã phát sinh tranh chấp giữa ông Hồng và chủ nhà nghỉ, đang được TAND huyện Phú Quốc thụ lý. Khi chưa có phán quyết của cơ quan xét xử, ông Hồng ủy quyền việc "trông coi tài sản" tại đảo ngọc cho vợ chồng người em đang công tác tại Công an Phú Quốc là anh Phạm Văn Huy.

Trưa 10/4, vị cảnh sát được ủy quyền cho người đến nhà nghỉ Việt Thanh để sửa chữa một căn nhà hai tầng nằm trong khuôn viên và bị ông Sỹ phản ứng. Công an Phú Quốc cho rằng trong lúc hai bên có lời qua tiếng lại, ông Sỹ đã đánh một người bầm mắt nên xử phạt chủ nhà nghỉ 2,5 triệu đồng.

Rut sung tai nha nghi o Phu Quoc anh 2
Quyết định khẩn cấp tạm thời của TAND huyện Phú Quốc. Ảnh: Việt Tường.

Cho rằng cá nhân ông không có hành vi "xâm hại sức khỏe người khác" như Công an Phú Quốc cáo buộc, ông Sỹ nộp đơn lên TAND huyện Phú Quốc để kiện người ký quyết định xử phạt hành chính là đại tá Nguyễn Thanh Nhanh.

Liên quan vụ việc, gần một tuần trước có nhiều người lạ mặt đến nhà nghỉ Việt Thanh cắt ổ khóa cổng rào. Những người này còn dùng lưới B40 vây lại cổng ra vào nhà nghỉ, khiến cho việc kinh doanh của ông Sỹ bị cản trở.

"Nhà nghỉ Việt Thanh đang xảy ra tranh chấp, không ai có quyền sửa chữa, thay đổi hay dịch chuyển tài sản trong khu vực này", ông Trần Văn Sáu, công an khu phố 7, thị trấn Dương Đông, nói với Zing.vn.

Mặc dù tòa án đã có quyết định khẩn cấp tạm thời nhưng trưa 26/5, nhiều người lạ mặt vẫn đến nhà nghỉ Việt Thanh để dọa nạt và gây áp lực đối với ông Sỹ.

"Những người có hình xăm đã đuổi vợ chồng tôi với nhân viên ra khỏi nhà nghỉ. Chúng tôi quay phim, chụp hình thì bị dọa đập điện thoại", ông Sỹ viết trong đơn gửi cơ quan chức năng vào chiều 26/5.

Chủ nhà nghỉ tố bị nhóm người lạ uy hiếp giữa trưa

Đang xảy ra tranh chấp đất đai, anh Sĩ (ở Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết bị nhóm người lạ mặt đến uy hiếp và yêu cầu cho "kiểm tra hành chính".

Vụ cảnh sát rút súng ở nhà nghỉ: Trưởng Công an huyện Phú Quốc bị kiện

Khẳng định mình không có hành vi xâm hại sức khỏe người khác như Công an Phú Quốc cáo buộc, chủ nhà nghỉ Việt Thanh nộp đơn đến tòa để kiện đại tá Nguyễn Thanh Nhanh.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Phú Quốc Pháp luật