Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vụ phòng chat tình dục chấn động: Gã 25 tuổi thêm án giết người?

Dự thảo luật sửa đổi nâng mức án phạt cao nhất cho tội phạm bạo lực tình dục tại Hàn Quốc lên chung thân đã được đệ trình Quốc hội và đang chờ biểu quyết thông qua.

Hiện, vụ án "phòng chat thứ N" là chủ đề được dư luận Hàn Quốc lẫn quốc tế đặc biệt quan tâm. Sáng ngày 30/3, truyền thông Hàn Quốc tiếp tục tiết lộ thêm những diễn biến mới của vụ scandal tình dục chấn động.

Án chung thân cho người tham gia phòng chat

Mydaily đưa tin nhà lập pháp Park Kwang-un đã đệ trình lên Quốc hội dự thảo luật sửa đổi về khung hình phạt đối với tội phạm bạo lực và xâm hại tình dục.

Ông Park nhấn mạnh cần nâng hình phạt lên mức tối đa là tù chung thân đối với những người có hành vì đồi bại nói trên. Trong đó, những người điều hành hoặc tham gia "phòng chat thứ N" sẽ được xếp vào nhóm tội phạm tình dục mạng và cần được xử lý nghiêm minh.

Ngoài ra dự thảo luật sửa đổi cũng tăng nặng bản án lên thêm 10 năm đối với người sử dụng video, hình ảnh đồi trụy đe dọa, uy hiếp nạn nhân. Vấn đề bảo vệ thông tin cá nhân của người bị hại, quy định hạn chế nghề nghiệp dành cho đối tượng phạm tội tình dục... cũng được đệ trình để Quốc hội Hàn Quốc cùng thảo luận.

phong chat thu N anh 1

Nếu như dự thảo luật được thông qua, nhiều khả năng Cho Joo Bin sẽ lĩnh án chung thân.

Theo truyền thông xứ kim chi, nếu dự luật sửa đổi trên được Quốc hội Hàn Quốc thông qua, tất cả những người tham gia vào nhóm chat dù ở cương vị nào cũng sẽ bị quy vào nhóm tội phạm tình dục và đối diện với nguy cơ nhận án tù chung thân.

Hiện tại, thủ phạm cầm đầu - Cho Joo Bin - đang bị văn phòng công tố điều tra với bản án dài 12.000 trang, và phải tự bào chữa tội trạng do không luật sư nào dám nhận vụ án.

Danh tính đồng phạm giết người được tiết lộ

Gã "tiến sĩ" 25 tuổi hiện tại không chỉ bị cáo buộc điều hành nhóm chat tình dục, biến trẻ vị thành niên và phụ nữ thành nô lệ, mà mới đây còn bị điều tra vì cáo buộc mưu sát trẻ em.

Đồng phạm của Cho Joo Bin là một nhân viên dịch vụ họ Kang, làm việc ở văn phòng quận. Kang cũng là một trong những người điều hành "phòng chat thứ N" cùng Baksa.

Nhân viên dịch vụ xã hội này vì yêu thích cô giáo thời trung học của mình đã đề nghị gặp gỡ riêng tư. Khi bị từ chối, anh này đã lén lút theo dõi, quấy rối và đe dọa nữ giáo viên gần 10 năm.

Kang sau đó bị bắt và nhận án một năm 2 tháng tù giam cho tội danh quấy rối, thường xuyên đe dọa người khác. Trong phiên tòa, nhân viên dịch vụ cho biết mình bị mắc hội chứng Asperger - hội chứng rối loạn phổ tự kỷ, vì thế không kiểm soát được tâm lý trong thời điểm phạm tội và xin giảm án.

phong chat thu N anh 2

Tội ác ám sát trẻ em của Cho Joo Bin và nhân viên xã hội họ Kang khiến dư luận phẫn nộ.

Sau khi được phóng thích vào tháng 3/2019, Kang lập âm mưu sát hại con gái của nữ giáo viên để trả thù. Kang - một thành viên của nhóm chat đã gửi địa chỉ nhà trẻ, thông tin liên lạc cùng với số tiền 3.250 USD và lời yêu cầu giết chết đứa bé cho Cho Joo Bin.

Trong lịch sử trò chuyện của cả hai, Baksa thậm chí đã hỏi ý Kang khi dự định ám hại con gái của nữ giáo viên bằng cách cho đứa trẻ uống thuốc độc. Trong khi đó, Kang cũng lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình trong vai trò nhân viên dịch vụ xã hội để giúp kẻ cầm đầu phòng chat nhanh chóng hoàn thành kế hoạch giết người.

May mắn thay, trước khi Cho Joo Bin và Kang có thể thực hiện kế hoạch tàn độc thì vào tháng 12/2019, cảnh sát đã bắt giữ khẩn cấp kẻ chủ mưu giết người họ Kang. Đến khi "tiến sĩ" bị bắt giữ vì vụ án "phòng chat thứ N", cảnh sát cũng đã tiến hành điều tra thêm về tội ác này của Cho.

Mới đây, Koreaboo cho biết nữ giáo viên đã gửi kiến nghị lên Nhà Xanh yêu cầu tiết lộ danh tính, chân dung của Kang - người đã lên kế hoạch tàn độc giết chết con gái cô.

Bên trong phòng chat nô lệ tình dục chấn động showbiz của gã 25 tuổi

Sau khi vụ án tình dục "phòng chat thứ N" bị phanh phui, công chúng Hàn Quốc phẫn nộ vì tội ác vượt quá sức tưởng tượng.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm