Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Vụ phó chánh án bị tố 'bắt' trẻ em: Trục xuất 2 người chiếm giữ nhà

Hai người chiếm giữ căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 (TP.HCM), đã bị lực lượng cảnh sát trục xuất, đưa về trụ sở công an để làm việc.

Công an trục xuất 2 người chiếm giữ nhà ở 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm Hai người chiếm giữ căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 (TP.HCM) trong vụ phó chánh án bị "tố" bắt trẻ em, đã bị lực lượng cảnh sát trục xuất, áp tải về trụ sở công an.

Chiều 28/9, Công an quận 1, TP.HCM phối hợp cùng Công an phường Đa Kao phong tỏa xung quanh căn nhà đang tranh chấp ở địa chỉ 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM.

Theo ghi nhận, lúc 14h cùng ngày, khoảng 10 cảnh sát thuộc Công an quận 1, Công an phường Đa Kao và bà Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi, người tranh chấp căn nhà số 29) đã vào trong nhà này để làm việc với 2 người đang chiếm giữ căn nhà.

Pho chanh an bat tre em o nha tranh chap anh 1
Hai người chiếm giữ căn nhà bị trục xuất. Ảnh: Quang Anh.

Động thái này diễn ra sau một ngày cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án Xâm phạm chỗ ở người khác. Việc trục xuất diễn ra bình thường, không có sự phản kháng của các bên tranh chấp.

Đến gần 15h, cảnh sát đã trục xuất 2 nam thanh niên ra khỏi nhà, đưa lên ôtô chở về trụ sở công an.

Trước đó, hôm 23/9, mạng xã hội lan truyền clip về vụ tranh chấp căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM. Theo hình ảnh ghi lại, một số người xông vào nhà, ôm theo 3 đứa con của bà Hoàng Thị Thu Thảo, định đưa lên taxi nhưng bị nhiều người ngăn cản.

Pho chanh an bat tre em o nha tranh chap anh 2
Hai người bị đưa lên xe, chở về trụ sở công an. Ảnh: Quang Anh.

Trong clip có sự xuất hiện của ông Nguyễn Hải Nam (Phó chánh án Tòa án quận 4), bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng văn phòng Thừa phát lại quận 1) và Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP.HCM).

Bà Hoàng Thị Thu Thảo sau đó cho biết đã gửi đơn đến công an, Chủ tịch UBND TP.HCM và nhiều đơn vị khác để tố cáo về việc những người này bắt cóc con bà và chiếm giữ căn nhà đang tranh chấp, khiến gia đình bà bị đẩy ra ngoài đường.

Phó chánh án quận 4 bị tạm đình chỉ công tác: Nếu sai, tôi chịu

"Mọi việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra làm rõ. Nếu tôi sai, tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật", ông Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án TAND quận 4, nói.Quang Anh - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm