Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Vụ nữ sinh tử vong: Nam quân nhân đã sử dụng điện thoại khi lái xe

Phó trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm cho biết qua đấu tranh, tài xế Hoàng Văn Minh thừa nhận có sử dụng điện thoại khi đang lái xe.

14h ngày 2/8, tại trụ sở Sở Thông tin Truyền thông Ninh Thuận diễn ra cuộc họp báo để thông tin chi tiết về vụ nữ sinh lớp 12 tử vong sau va chạm với ôtô do cán bộ quân đội điều khiển.

Tài xế không có nồng độ cồn

Tại họp báo, thượng tá Hà Công Sơn, Phó trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, cho biết qua đấu tranh tài xế Hoàng Văn Minh, là cán bộ của Trung đoàn Không quân 937, thừa nhận có sử dụng điện thoại khi đang lái xe.

hop bao cong bo anh 1

Buổi họp báo có đông cơ quan báo chí, truyền thông. Ảnh: Xuân Hoát.

“Cơ quan điều tra làm việc, yêu cầu khai báo, trên quá trình điều khiển ôtô có nghe điện thoại bằng kết nối Bluetooth (kết nối không dây). Sau khi tai nạn xảy ra, anh Minh đã rút điện thoại cầm theo”, thượng tá Sơn nói.

Theo thượng tá Sơn, qua điều tra ban đầu xác định tài xế ôtô đã chuyển hướng không an toàn (rẽ phải vào chi nhánh ngân hàng) và điều này là vi phạm luật giao thông. Còn Hồ Hoàng Anh (nạn nhân) đi đúng làn và tốc độ cho phép.

Cũng theo Phó trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, tài xế ôtô có bằng lái xe và không có nồng độ cồn trong máu.

Liên quan đến tốc độ của ôtô khi gây tai nạn, thượng tá Sơn thông tin đơn vị đã cho rà soát camera, tuy nhiên đến nay vẫn chưa giám định được tốc độ thời điểm mà tài xế gây tai nạn.

"Tôi khẳng định chúng tôi đã điều tra vụ việc khách quan, công tâm, vô tư, đúng pháp luật. Chúng tôi không để bị tác động bởi bất cứ yếu tố nào", thượng ta Sơn nói thêm.

Giám đốc bệnh viện xin lỗi gia đình nữ sinh

Tại họp báo, trả lời về kết quả đo nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết sau sự việc, bệnh viện xác định kỹ thuật viên làm không đúng các bước kỹ thuật đơn vị quy định.

“Tôi khẳng định kết quả đo nồng độ cồn của bệnh nhân Hồ Hoàng Anh là sai. Thay mặt bệnh viện tôi xin nhận lỗi, nhận khuyết điểm của mình. Nhân đây tôi giám đốc bệnh viện tỉnh công khai xin lỗi gia đình cháu Hồ Hoàng Anh vì những sai sót của đơn vị đã gây ra. Vì sai sót của chúng tôi đã làm tổn thương đến gia đình, kính mong gia đình tha thứ”, ông Phiên nói.

hop bao cong bo anh 2

Ông Hồ Hoàng Hùng (ngồi ngoài cùng bìa trái), cha nữ sinh Hoàng Anh. Ảnh: Xuân Hoát.

Theo nội dung vụ việc, lúc 8h10 ngày 28/6, ông Hoàng Văn Minh (38 tuổi, ngụ TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) điều khiển ôtô mang biển kiểm soát 85A-074.07 hướng Công viên biển Bình Sơn đi Quảng trường 16 Tháng 4.

Khi rẽ phải vào Ngân hàng Vietinbank thì va chạm với cháu Hồ Hoàng Anh (18 tuổi, ngụ TP Phan Rang - Tháp Chàm) điều khiển xe máy chạy từ phía sau lên. Sau va chạm cháu Hồ Hoàng Anh tử vong.

Bước đầu cơ quan điều tra nhận định nạn nhân chết do chấn thương sọ não nặng do vỡ xương sọ, tụ máu dưới màng cứng bán cầu não hai bên, xuất huyết khoang dưới nhện bán cầu não hai bên trên và dưới lều, não phù lan tỏa điều trị không hồi phục.

Ngày 15/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã hoàn tất các thủ tục chuyển toàn bộ hồ sơ, phương tiện và tài liệu có liên quan đến Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân để điều tra theo thẩm quyền. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra theo quy định của pháp luật.

Ngày 13/7, gia đình ông Hùng nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, về kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu.

Ngày 26/7, ông Hồ Hoàng Hùng - cha nữ sinh, gửi đơn khiếu nại lên các cấp tỉnh Ninh Thuận yêu cầu xử lý những người đã cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án hình sự và xử lý vụ việc đúng người, đúng tội.

hop bao cong bo anh 3

Cơ quan điều tra dựng lại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: A.K.

Ngày 29/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản số 1869/BVT-KHTH về việc báo cáo giải trình kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của bệnh nhân Hồ Hoàng Anh, nêu rõ: “Khi thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, kỹ thuật viên đã không thực hiện đúng theo quy định (không thực hiện giai đoạn chạy mẫu kiểm tra trước khi chạy mẫu huyết thanh của bệnh nhân).

Bên cạnh đó, khi nhận thấy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của bệnh nhân bất thường, kỹ thuật viên đã không thực hiện xem xét và ký trả kết quả xét nghiệm theo đúng quy định. Như vậy, kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của bệnh nhân Hồ Hoàng Anh chưa được kiểm chứng, không đủ độ tin cậy và không phù hợp với tình trạng của bệnh nhân".

Ngày 31/7, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận có văn bản giao Công an tỉnh, Sở Y tế khẩn trương điều tra, xác minh kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu giải quyết đơn khiếu nại của ông Hồ Hoàng Hùng (61 tuổi, ngụ TP Phan Rang - Tháp Chàm), cha của nữ sinh Hoàng Anh, về việc làm sai lệch hồ sơ vụ án hình sự.

Bệnh viện Ninh Thuận: 'Có sai sót khi xét nghiệm nồng độ cồn nữ sinh'

Lãnh đạo bệnh viện tỉnh Ninh Thuận thừa nhận sai sót trong quy trình xét nghiệm mẫu nồng độ cồn của nữ sinh bị TNGT. Kỹ thuật viên đã "đốt cháy giai đoạn", làm ảnh hưởng kết quả.

Bệnh viện Ninh Thuận: 'Có sai sót khi xét nghiệm nồng độ cồn nữ sinh'

Lãnh đạo bệnh viện tỉnh Ninh Thuận thừa nhận sai sót trong quy trình xét nghiệm mẫu nồng độ cồn của nữ sinh bị TNGT. Kỹ thuật viên đã "đốt cháy giai đoạn", làm ảnh hưởng kết quả.

Cảnh sát, bệnh viện nói gì về kết quả đo nồng độ cồn nữ sinh?

Cơ quan điều tra Công an Phan Rang - Tháp Chàm khẳng định đã làm đúng quy trình xử lý một vụ tai nạn. Còn Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận cho rằng không làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Ninh Thuận yêu cầu điều tra kỹ lưỡng vụ nữ sinh tử vong sau TNGT

"Điều tra, xác minh chính xác kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh", là yêu cầu Chủ tịch Ninh Thuận đặt ra cho công an tỉnh, nhằm làm rõ vụ TNGT đang gây tranh cãi.

Xuân Hoát

Bạn có thể quan tâm