Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Vụ nữ sinh cắt tay: Cô giáo không một lần đến thăm

Nữ sinh cắt tay nằm viện suốt một tuần nhưng học trò và thầy cô khá băn khoăn khi cô giáo Trần Thị Em - người khá liên quan tới vụ việc không một lần đến thăm học trò.

Vụ nữ sinh cắt tay: Cô giáo không một lần đến thăm

Nữ sinh cắt tay nằm viện suốt một tuần nhưng học trò và thầy cô khá băn khoăn khi cô giáo Trần Thị Em - người khá liên quan tới vụ việc không một lần đến thăm học trò.

Trưa ngày 28/10, thầy Ngô Quang Vinh, Hiệu trưởng trường THPT Trần Kỳ Phong (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), xác nhận: Trong quá trình nằm điều trị tại BVĐK Bình Sơn suốt hơn 1 tuần, cô Em vẫn không một lần đến thăm hỏi em Y.

Theo lời thầy Vinh thì sau khi xảy ra vụ việc em Y. cắt tay và được đưa vào bệnh viện Bình Sơn cấp cứu và điều trị. Thầy đã nhiều lần khuyên cô Em nên đến thăm em Y.

"Không chỉ vậy mà thầy Thái Văn Đồng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh đã gọi điện thoại nhắc nhở tôi là nói với cô Em đến thăm em Y. Thế nhưng không hiểu sao cô vẫn không đến thăm" - thầy Vinh nói.

Trong suốt thời gian nằm viện, em Y chưa một lần được cô Em đến thăm.

Thái độ của cô Em đã gây thắc mắc trong dư luận giáo viên, học sinh và phụ huynh của trường. Một thầy giáo trường T.K.P, bức xúc: "Là người trực tiếp liên quan nên cô Em đến thăm em Y. là chuyện phải làm, lẽ nào cô Em không hiểu điều đó". Nhiều học sinh của trường cũng băn khoăn: Việc một cô giáo đứng lớp đến thăm học sinh bị nạn khó khăn đến như vậy?

Còn một số phụ huynh thì bày tỏ: Cô Em đến thăm em Y không chỉ là tình cảm cô - trò, mà đó còn là sự thể hiện tình cảm.

Thầy Vinh, cho biết thêm: "Sau bản tường trình mà Ban giám hiệu trường yêu cầu trước đó, cách đây mấy hôm em Y. đã viết thêm 1 bản tường trình khác và đến gửi trực tiếp cho tôi. Về nguyên nhân và diễn biến của vụ việc thì 2 bản tường trình mà em Y. gửi đều giống nhau".

Thầy Vinh (phải) và đại diện Sở GD-ĐT tỉnh tại buổi làm việc .

Chỉ khác là trong bản tường trình sau, em Y. còn bày tỏ sự thất vọng của mình đối với thái độ của cô giáo Em. Cũng trong bản tường trình này (thứ 2), nữ sinh T.T.T.Y cũng giải thích về việc mang dao lam vào lớp học. Theo đó ở tiết học trước, do cô Em có nói là sẽ có tiết thực hành cho nên Y mới cầm dao lam theo. Chứ không phải là Y. đã có ý định cắt tay nên chuẩn bị dao lam và mang theo vào lớp học.

Trước đó, vào tiết học thứ 3 (khoảng 8h45), môn Sinh vật, ngày 16/10, khi cô Em vào lớp để dạy như mọi khi thì nữ sinh Y. đã giơ tay xin ý kiến để bày tỏ khúc mắc của mình. Tuy nhiên cô Em không đồng ý, dẫn đến em Y. bức xúc nên dùng dao lam rạch tay tự sát  để phản đối. Sau khi được đưa đi cấp cứu và điều trị tại BVĐK Bình Sơn, ngày 23/10, em Y. đã được xuất viện, hiện đã trở lại trường và đi học bình thường.

Huỳnh Hà

Theo Infonet 

Huỳnh Hà

Theo Infonet 

Bạn có thể quan tâm