Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ nữ sinh An Giang tự tử: Xem xét kỷ luật lãnh đạo trường

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang cho rằng chỉ có những học sinh vi phạm kỷ luật rất nặng mới bị nêu tên dưới cờ.

Ngày 8/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh An Giang thành lập đoàn công tác đến Trường THPT Vĩnh Xương để họp, làm quy trình kiểm điểm, kỷ luật Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hùm và Hiệu phó Nguyễn Ngọc Hạnh. Hai người này đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ 7/12.

“Sau khi kiểm điểm xong Sở sẽ làm quy trình kỷ luật rồi họp hội đồng để xem xét”, ông Võ Bình Thư, Phó giám đốc Sở GD&ĐT An Giang, nói với Zing.

Theo ông Thư, lãnh đạo Trường THPT Vĩnh Xương đã áp dụng hình thức phê bình, kỷ luật học sinh không đúng quy định. Biện pháp giải quyết, xử lý học sinh vi phạm nội quy nhà trường chưa phù hợp, chưa hiệu quả, gây bức xúc đối với học sinh và phụ huynh.

Nu sinh tu tu tai truong anh 1

Y. đang được bác sĩ theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM. Ảnh: Anh Minh.

Đặc biệt, trường THPT Vĩnh Xương đã nêu họ tên học sinh vi phạm nội quy dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến vụ nữ sinh N.T.N.Y. ngất trong nhà vệ sinh.

“Học sinh bị nêu tên dưới cờ là những trường hợp vi phạm kỷ luật nặng lắm chứ không phải như Y. Những học sinh đó là từng bị phê bình trước lớp, đưa ra hội đồng kỷ luật của trường. Với cô chủ nhiệm của Y., theo tôi, cô không nên bình luận không hay trên mạng xã hội”, ông Thư nói.

Theo ông Thư, việc học sinh bị bêu tên dưới cờ là xử lý theo Thông tư số 08 của Bộ GD&ĐT. Thông tư này có từ năm 1988 nên hiện nay việc xử lý bêu tên dưới cờ là không còn phù hợp, Bộ GD&ĐT đang dự thảo Thông tư mới.

Chiều 7/12, Công an thị xã Tân Châu (An Giang) cho biết cơ quan này đã nhận được đơn tố giác tội phạm của gia đình nữ sinh N.T.N.Y. Gia đình Y. yêu cầu cơ quan điều tra xử lý hành vi của lãnh đạo trường vì có dấu hiệu xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của nữ sinh, khiến em Y. tự tử.

“Chúng tôi nhận được đơn vào sáng 7/12. Đơn vị sẽ phân công cán bộ điều tra làm rõ, xem có dấu hiệu tội phạm hay không thì xử lý, nếu không có cũng phải trả lời cho người tố giác”, lãnh đạo Công an thị xã Tân Châu nói.

Trước đó, sáng 30/11, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 là cô Huỳnh Thị Thu Huệ phát hiện em Y. ngất trong nhà vệ sinh. Sau khi sơ cứu tại trường, Y. được gia đình đưa vào một bệnh viện ở TP Châu Đốc để cấp cứu và không ảnh hưởng đến tính mạng.

Chiều cùng ngày, phụ huynh của Y. đến trường để phản ứng với Ban giám hiệu trường THPT Vĩnh Xương. Từ tố cáo của gia đình Y., Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang vào cuộc.

Hiện, Y. được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM), tâm lý chưa ổn định.

Nữ sinh An Giang kể lý do tự tử tại trường Nữ sinh trường THPT Vĩnh Xương (An Giang) cho biết em bị bạo lực tinh thần, tâm lý đè nén và bế tắc. Em uống thuốc để tự tử trong nhà vệ sinh của trường.

Vụ nữ sinh tự tử ở An Giang: Bêu tên dưới cờ là nhục mạ học sinh

Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM) Huỳnh Thanh Phú cho rằng việc bêu tên học sinh dưới cờ hay ép các em học thêm là hành vi không thể chấp nhận.

Công an nhận đơn vụ nữ sinh tự tử ở trường

Cơ quan điều tra sẽ làm rõ nội dung đơn tố giác của gia đình nữ sinh lớp 10 để xem có dấu hiệu tội phạm hay không.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh An Giang Xã hội