Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ người đẹp Philippines tử vong: Kết quả khám nghiệm có sự khác biệt

Bộ trưởng Tư pháp Philippines Menardo Guevarra cho biết không loại trừ khả năng kết quả điều tra vụ án của hai cơ quan PNP và NBI có sự khác biệt lớn.

Ngày 7/2, Philstar đưa tin ông Menardo Guevarra, Bộ trưởng Tư pháp, cho biết Cục Điều tra Quốc gia Philippines (NBI) đã chính thức khép lại quá trình điều tra về cái chết của người mẫu, tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera.

Theo ông Menardo Guevarra, quá trình khám nghiệm tử thi đã hoàn tất, kết quả báo chất độc trong máu cũng đã có đầy đủ. Sắp tới đây, họ sẽ triệu tập thêm nhân chứng, bao gồm cả người ướp xác để lấy khẩu cung.

Trong phiên điều trần hôm 27/1, Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) đã đệ trình báo cáo giám định pháp y chính thức lên công tố. Joseph Palmero, một bác sĩ y khoa và sĩ quan y tế của Văn phòng Phòng thí nghiệm Tội phạm - Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP-CLO) khẳng định Christine Dacera chết vì phình động mạch chủ, không bị cưỡng hiếp hay sử dụng ma túy.

Christine Angelica Dacera qua doi anh 1
Dacera qua đời hôm 1/1. Ảnh: Philstar.

Ông Menardo Guevarra tiết lộ với cánh báo chí nhiều khả năng kết quả điều tra của hai cơ quan chuyên biệt sẽ có sự khác biệt khá lớn. Nếu đều đó xảy ra, các công tố viên sẽ mở một phiên điều trần riêng cho PNP và NBI để xem xét chứng cứ nào có giá trị pháp lý xác thực hơn.

"Tôi không thể nói quá nhiều vì chưa cầm trên tay đầy đủ báo cáo điều tra. Nhưng trước mắt kết quả sơ bộ cũng đã cho thấy một vài sự khác biệt. Tôi nghĩ rằng công tố viên vẫn là những người định đoạt cuối cùng nguyên nhân các chết của Dacera, liệu có tội phạm hiếp dâm và giết người hay không?", Bộ trưởng Tư pháp cho biết.

Trước đó, tướng Ildebrandi Usana lên tiếng thừa nhận đã xảy ra sai sót trong cuộc điều tra về cái chết của Christine Angelica Dacera. Ông cho biết họ đã không khám nghiệm tử thi lần hai trước khi thi thể của cô được đưa đi bảo quản lạnh.

Sơ suất khiến chứng cứ quan trọng giúp kiểm chứng lại cáo buộc cưỡng hiếp của cảnh sát trưởng thành phố Makati bị bỏ qua, dẫn đến vụ án đến nay chưa thể đi đến kết luận.

Christine Angelica Dacera (23 tuổi) qua đời lúc 17h ngày 1/1. Trước khi được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh và đưa đến bệnh viện, người mẫu tham gia bữa tiệc đón giao thừa tại một khách sạn ở thành phố Makati cùng 11 người bạn nam.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí