Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ ngộ độc hàng loạt ở Huế là do ăn bánh mì bị nhiễm khuẩn

Qua xét nghiệm 9 mẫu lấy ở tiệm bánh mì A.T, có 4 mẫu bị nhiễm khuẩn. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc hàng loạt khiến hơn 100 người nhập viện điều trị.

Sau gần một tuần, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có kết luận gửi đến Sở Y Tế về việc làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 100 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ tại tiệm bánh A.T (chợ An Lỗ, huyện Phong Điền).

Theo đó, nguyên nhân gây ngộ độc không đến từ chất liệu bột mỳ mà từ nhân bánh. Trong 9 mẫu được kiểm nghiệm thì có 4 mẫu không đạt yêu cầu. Cụ thể, mẫu nước sốt bánh mì bị nhiễm khuẩn tụ cầu, mẫu pa-tê và chả nướng nhiễm khuẩn Samonella, mẫu chả lụa bị nhiễm khuẩn E-coli.

Ông Nguyễn Ngọc Diễn, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết việc ăn bánh mì bị nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính dẫn đến vụ ngộ độc hàng loạt.

Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã phối hợp với các cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động của tiệm bánh mì A.T. Chi cục cũng khẩn trương tiến hành kiểm tra tại các cơ sở bánh mì, cung cấp nhân bánh mì trên địa bàn để tìm hiểu nguyên nhân và ngăn chặn các trường hợp tương tự.

Trước đó, liên tục từ ngày 29/11 đến 2/12, hơn 130 ca ngộ độc đã nhập viện Trung ương cơ sở 2 và Trung tâm y tế Hương Trà để điều trị. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị đau quặn bụng, tiêu chảy liên tục và sốt cao.

Các bệnh nhân cho biết họ đã ăn bánh mì ở tiệm bánh A.T.

130 người ngộ độc nghi ăn bánh mì nhiễm khuẩn

Số ca ngộ độc đang điều trị ở bệnh viện nghi ăn phải bánh mì nhiễm khuẩn đã tăng lên 130 người.


Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Bao so 8 manh len cap 13 hinh anh

Bão số 8 mạnh lên cấp 13

0 10

Bão số 8 mạnh lên cấp 13 sau nhiều giờ ít dịch chuyển. Ngày 25/10, tâm bão nằm ngay trên vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị, sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10.