Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ ném xác nạn nhân thẩm mỹ - chuyện giờ mới kể

"Đúng là chưa bao giờ phải chịu nỗi đau đớn bỗng nhiên giáng xuống, nhất là không tìm được thi hài của cháu lại càng xót thương cùng cực...", chú của nạn nhân bị thẩm mỹ viện ném xác phi tang xót xa.

Đến tối 27/10, đúng 9 ngày sau khi chị Lê Thị Thanh Huyền bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường - chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xuống sông Hồng, xác của chị vẫn chưa được tìm thấy.

Và hơn một tuần nay, việc tìm kiếm chị Huyền vẫn được gia đình, người thân… ngày đêm tìm kiếm trong đau đớn, tuyệt vọng.

Thông tin về chị Huyền được dán trên trụ cầu Thanh Trì.

Từ đêm 19/10 - thời điểm chị Lê Thị Thanh Huyền (ở Hàng Thiếc, Hà Nội) được gia đình nghi là mất tích, tiếp cận thông tin ban đầu: Có một vụ đi làm đẹp dẫn đến tử vong, với cái tên thẩm mỹ viện “hình như là” Sông Hồng trên phố Hàng Thiếc...

Bằng cách ráp nối những mảnh dữ liệu “Sông Hồng” - “Hàng Thiếc” - “thẩm mỹ” để tìm ra sự liên quan. Sau nhiều ngày theo đuổi, chúng tôi tiếp cận được thông tin của Công an phường Hàng Gai (Hà Nội): Một công dân trên địa bàn phường mất tích. Từ đó, chúng tôi đã tìm ra sự thật của vụ việc.

Sáng 22/10, phóng viên tiếp cận được anh Nguyễn Hữu Huy là chồng của chị Lê Thị Thanh Huyền - người phụ nữ được khai báo đã mất tích với Công an phường Hàng Gai. Anh Huy đã tin tưởng, cung cấp toàn bộ nghi vấn xung quanh sự mất tích bí ẩn của vợ mình. Theo đó, lúc 9h sáng ngày 19/10, chị Huyền dắt xe ra khỏi nhà và không nói đi đâu; sau đó anh Huy có nhận được cuộc gọi cuối cùng của vợ. Và đến 11h cùng ngày anh Huy gọi chị Huyền thì điện thoại của chị đã tắt, không liên lạc được.

Lễ cầu siêu cho chị Huyền do một số người tự nhận là ngoại cảm tổ chức.

Vào lúc 0h ngày 20/10, trong lúc gia đình tỏa đi nhiều hướng tìm chị Huyền, anh Huy nhận được thông tin nói là tìm thấy xe máy của chị Huyền ở khu vực Sài Đồng, Long Biên (Hà Nội) trong tình trạng còn nguyên chìa khóa và đồ đạc không bị xáo trộn. Sau khi trình báo những dấu hiệu mất tích bất thường của chị Huyền, sáng 22/10, khi lục tìm quần áo vợ, anh Huy đã tìm thấy hóa đơn chị Huyền thanh toán tiền tại thẩm mỹ viện 45 đường Giải Phóng, ghi ngày 18/10 - một ngày trước khi mất tích.

Đang lúc trao đổi với phóng viên, anh Huy nhận được thông báo của cơ quan công an gửi đến gia đình, trong đó xác nhận nguyên nhân mất tích của chị Huyền. Dù còn nhầm lẫn địa điểm cầu Vĩnh Tuy và cầu Thanh Trì, nhưng thông báo đã giúp anh Huy và gia đình bước đầu nắm được vụ việc: Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường ở số 45 đường Giải Phóng - trong khi làm thủ thuật gây mê làm đẹp cho chị Huyền đã khiến chị tắt thở. Để phi tang, bác sĩ Tường đã chở xác của chị Huyền lên cầu Vĩnh Tuy vứt xuống sông Hồng và sau đó đưa xe máy của chị để ở Sài Đồng tạo hiện trường giả.

Bộ Y tế ngay sau đó có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế Hà Nội báo cáo chi tiết vụ việc, đồng thời ngỏ ý xin lỗi nhân dân về sự xuống cấp của y đức. Sức nóng này cũng khiến cuộc họp giao ban báo chí hằng tuần của Thành ủy Hà Nội thay đổi kế hoạch, từ những vấn đề nổi cộm của quận Cầu Giấy đã chuyển sang báo cáo của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội về diễn biến vụ việc Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân xuống sông Hồng.

Chân cầu Thanh Trì - điểm gia đình và các lực lượng chức năng tập trung tìm kiếm.

Hơn một tuần qua, khi việc tìm kiếm thi thể chị Huyền ngày một đi vào bế tắc, các nhà ngoại cảm ở mọi miền đã đến khu vực xảy ra vụ việc, đem hết khả năng đặc biệt của mỗi người để cùng tham gia tìm kiếm thi thể nạn nhân dưới đáy sông. Họ tự nguyện giúp đỡ gia đình.

Xâu chuỗi những dữ liệu có được, hầu hết các nhà ngoại cảm cho rằng thi thể chị Huyền vẫn chưa đi xa mà quẩn quanh ở khu vực cầu Thanh Trì, trong vòng bán kính 10km xuôi về phía hạ lưu. Những ngư dân có kinh nghiệm sông nước ở địa phương căn cứ vào dấu hiệu khí tượng thủy văn vùng sông Hồng và khu vực quanh cầu Thanh Trì đã đưa ra phán đoán tương tự: Có thể thi thể chị Huyền chưa đi xa nhưng nằm sâu dưới cát, chưa thể tìm thấy ngay.

Niềm tin này đã được dì ruột của nạn nhân là bác Nguyễn Thị Biên chia sẻ với phóng viên trong những ngày cùng gia đình đi tìm xác chị Huyền trên sông Hồng. Theo bác Biên, chị Huyền là người sống rất tình cảm, giỏi giang và là niềm tự hào của hai bên nội ngoại.

Bác Đào Chương - dượng rể của chị Huyền kể lại, sau khi nhận được điện thoại của anh Vũ Anh Tuấn ở Gia Lâm (Hà Nội) báo tin đã tìm thấy xe máy của chị Huyền, bác Chương và anh Huy - chồng chị Huyền là hai người đầu tiên đến vị trí chiếc xe máy ở khu vực Sài Đồng, Long Biên.

Hai người phát hiện ống xả xe máy vẫn còn hơi nóng và đem những nghi vấn của mình cung cấp cho cơ quan công an. Chính từ manh mối quan trọng này, cùng với những bằng chứng khác, chỉ vài ngày sau tội ác của Nguyễn Mạnh Tường đã bị phơi bày ra ánh sáng.

Trong những ngày cùng gia đình anh Huy đi tìm xác chị Huyền trên sông Hồng và phối hợp đưa tin bài phản ánh vụ việc, phóng viên đã nhận được sự tin tưởng và chia sẻ nỗi lòng của gia đình. Bác Lê Văn Thích - chú ruột nạn nhân đã nhắn tin: “Đúng là chưa bao giờ phải chịu nỗi đau đớn bỗng nhiên giáng xuống, nhất là không tìm được thi hài của cháu lại càng xót thương cùng cực. Không thể hiểu lòng ác thú của đứa có học như thế...”.

Cũng theo thông tin của bác Lê Văn Thích cung cấp, đã có nhiều nhà sư, bậc cao tuổi ra bờ sông Hồng - nơi gia đình làm bàn thờ tạm cho chị Huyền để tụng kinh cầu cho linh hồn chị sớm siêu thoát.

Theo Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật