Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ nam sinh tát cô giáo xảy ra ở Hà Nội tháng 5/2020

Theo xác minh của cơ quan chức năng, clip học sinh tát cô giáo được quay trong một tiết học Toán tại cơ sở giáo dục ở quận Ba Đình, Hà Nội, vào tháng 5/2020.

Vụ việc xảy ra sau khi giáo viên tịch thu tai nghe của nam sinh. Em này mất bình tĩnh, đi lên bàn giáo viên đòi lại và có hành động không đúng.

Giáo viên trong clip đã báo vụ việc lên nhà trường. Trường thành lập hội đồng kỷ luật, đề xuất lãnh đạo cơ sở giáo dục ra quyết định kỷ luật đình chỉ học một năm đối với học sinh vi phạm.

Clip nam sinh tat co giao anh 1

Clip nam sinh tát giáo viên lan truyền trên mạng xã hội, khiến nhiều người bức xúc. Ảnh cắt từ clip.

Nguồn tin từ Bộ GD&ĐT cho biết Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên phối hợp công an xác minh. Bộ cũng chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội vào cuộc và có báo cáo chính thức.

Trước đó, như Zing đưa tin, ngày 17/2, clip dài 15 giây ghi lại cảnh một học sinh chửi tục, tát giáo viên xuất hiện trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Trao đổi với báo chí, đại diện Bộ GD&ĐT cho hay ngay khi nắm được thông tin, bộ đã chỉ đạo các sở GD&ĐT rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn.

Đồng thời, bộ đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này.

Nếu nội dung clip trên được xác minh là có thật, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo sở GDĐT, nhà trường liên quan tiến hành xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định hiện hành của ngành giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục.

Xác minh clip nam sinh tát giáo viên

Bộ GD&ĐT cho biết đang phối hợp cơ quan chức năng để xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên” lan truyền trên mạng.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục