Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vụ mất hồ sơ ở Thanh Hóa: Cán bộ văn thư đem bán lấy 9 triệu đồng

Việc lượng lớn hồ sơ, tài liệu của Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa bị mất là do cán bộ văn thư của cơ quan này mang bán cho người thu mua phế liệu.

Kho lưu trữ hồ sơ của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa.

Ngày 1/2, người của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa đến kho lưu trữ hồ sơ phát hiện hồ sơ, tài liệu đựng trong 60 thùng đã không còn. Sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định L.T.L. (sinh năm 1989, cán bộ văn thư của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa) đã bán số tài liệu trên cho người mua phế liệu với giá 9 triệu đồng.

Hồ sơ tài liệu mà L.T.L. đem bán được lưu từ nhiều năm trước. Số giấy tờ này đã được cơ quan công an thu hồi.

Cơ quan công an đang xem xét hành vi vi phạm của L.T.L theo Điều 342, Bộ Luật Hình sự 2015, sửa đổi năm 2017 về Tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Nơi xảy ra sự việc là ở kho lưu trữ hồ sơ của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa, địa chỉ ở số 17 Hạc Thành, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa. Còn nơi làm việc hiện nay của ban này ở trên đường Bùi Khắc Nhất, phường Đông Hương (TP Thanh Hóa). Đây là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa, được thành lập vào ngày 16/9/2021, trên cơ sở sáp nhập Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 1 và số 2 tỉnh Thanh Hóa.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Thu hàng trăm hồ sơ đòi nợ của Công ty mua bán nợ Hưng Thịnh Hà Nội

Các bị can mua tên miền trang web, lập trang Facebook để quảng cáo hoạt động, mua lại các khoản nợ xấu, nợ khó đòi. Sau đó, họ kéo đến nhà nạn nhân đe dọa, ép đưa tiền.

Lừa bán giấy phép lái xe giả trên Facebook

Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá đường dây bán hàng trăm hồ sơ, giấy phép lái xe (GPLX) giả để thu lời bất chính.

https://tienphong.vn/vu-so-luong-lon-ho-so-o-thanh-hoa-bi-mat-can-bo-van-thu-ban-phe-lieu-duoc-9-trieu-dong!-post1507455.tpo?gidzl=_RsD2fatPptof8uBcInZEVQcWmc4ApawuFBK0jv-EJUweDO7roLhCBEiXbJVTMzajFZH1pTSlTW0ap9bE0

Theo Hoàng Lam/Báo Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm