Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vụ Khaisilk: 'Làm giàu không nghĩ đến cộng đồng, giàu làm gì?'

Lừa dối, trốn thuế, gian dối trong kinh doanh... là nhận định của giới doanh nhân, chuyên gia kinh tế, luật sư quanh câu chuyện Khaisilk bán khăn "made in China" gán mác hàng Việt.

khaisilk ban hang trung quoc anh 1
Ông Trần Hùng đánh giá về mức độ nghiêm trọng của bê bối bán hàng có nguồn gốc Trung Quốc dưới mác hàng Việt của chuỗi cửa hàng Khaisilk.
khaisilk ban hang trung quoc anh 2
Theo nhận định của TS. Trương Thanh Đức, hành vi của Khaisilk không chỉ là lừa dối người tiêu dùng mà còn liên quan tới các quy định về thuế. 
khaisilk ban hang trung quoc anh 3
Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long thì cho rằng việc bán khăn "made in China" nhưng gán mác "made in Vietnam" là cố tình gian dối trong kinh doanh. 
khaisilk ban hang trung quoc anh 4
Thậm chí, theo ông Phạm Ngọc Hùng, Phó chủ tịch Quỹ chống hàng giả Việt Nam, Khaisilk hoàn toàn có thể bị khởi tố theo Luật hình sự nếu đủ chứng cứ cấu thành tội làm giả số lượng lớn.
khaisilk ban hang trung quoc anh 5
Ngay sau khi sự việc Khaisilk bán khăn "made in China" bị phanh phui và ông Hoàng Khải lên tiếng thừa nhận, cộng đồng doanh nhân cũng có nhiều ý kiến. Doanh nhân Lâm Minh Chánh cho hay nếu là Hoàng Khải, ông sẽ hiến 80% tài sản cho các tổ chức từ thiện như một hình thức trả lại cho xã hội.
khaisilk ban hang trung quoc anh 6
Còn ông Đoàn Hiếu Minh, ông chủ Regal Motor Cars Corp thì bày tỏ việc cắt mác hàng Trung Quốc rồi dán mác hàng Việt Nam không thể nói là do quản lý không sát sao và thiếu nhận thức, nhất là khi Hoàng Khải là một doanh nhân lão làng.
khaisilk ban hang trung quoc anh 7
Ông Nguyễn Sỹ Trung Kỳ, Chủ tịch Salinda Group, cũng bày tỏ quan điểm với cách kinh doanh của Khaisilk. Ông nói: "Làm giàu mà không nghĩ đến cộng đồng, giàu mà làm gì?". 
khaisilk ban hang trung quoc anh 8
Theo nhận định của doanh nhân Mai Triều Nguyên, trong bài đăng đàn xin lỗi người tiêu dùng, ông Hoàng Khải thể hiện nhiều điểm mâu thuẫn, tự phơi bày hành vi lừa dối chính khách hàng. 
khaisilk ban hang trung quoc anh 9
Bộ trưởng Công Thương nói về việc Khaisilk bán hàng 'made in China' Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định Khaisilk có dấu hiệu vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến thương hiệu quốc gia.

Khaisilk: Giàu sang từ lụa, khủng hoảng cũng vì lụa

Khởi nghiệp bằng tơ lụa, đây cũng chính là ngành hàng làm nên thương hiệu Khaisilk, nhưng cũng chính lụa đang khiến tương lai kinh doanh của ông Hoàng Khải khó khăn.

Lê Nhân - Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm