Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ khách quẹt thẻ mất gần 700 triệu: Truy tìm chủ nhà hàng

Sau vụ người đàn ông Australia trình báo mất gần 700 triệu đồng khi quẹt thẻ, cảnh sát đã nhiều lần mời bà chủ nhà hàng đến nhưng chưa được.

Ngày 25/10, Công an quận 1, TP.HCM, đã phát đi thông báo truy tìm bà Trần Thị Hồng Phượng (37 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). Bà Phượng được cho là chủ nhà hàng - bar Ngựa Hoang trên đường Thái Văn Lung (phường Bến Nghé, quận 1).

Theo cảnh sát, việc truy tìm bà Phượng để làm rõ trình báo của ông Caracciolo David John (54 tuổi, quốc tịch Australia) về việc quẹt thẻ được cho là mất tiền tại nhà hàng trên.

Quet the mat 700 trieu anh 1
Cảnh sát đang truy tìm bà Phượng.

Theo đó, tối 11/8, người đàn ông ngoại quốc cùng bạn bè đến nhà trên ăn uống. Khi thanh toán, ông cà thẻ trong hệ thống nhà hàng. Cho rằng bị sự cố nên nhân viên yêu cầu ông nhập mật khẩu nhiều lần để trừ tiền và không đưa bất kỳ hóa đơn nào.

Sau bữa ăn, ông Caracciolo David John liền ra sân bay về nước. Sau đó ngân hàng thông báo ông bị trừ tiền cho hệ thống nhà hàng này 8 lần với số tiền khác nhau tổng cộng 39.429 AUD (khoảng 683 triệu đồng).

Hơn một tháng sau, ông Caracciolo David John cùng người đại diện ủy quyền quay lại để khiếu nại nhưng nhà hàng đã ngưng kinh doanh, trả lại mặt bằng.

Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã chỉ đạo Công an vào cuộc làm rõ để lấy uy tín cho ngành du lịch.

Cảnh sát đã mời anh Trần Tuấn Minh (21 tuổi, quê Bến Tre) là người đứng tên đăng ký kinh doanh lên làm việc. Anh Minh được xác định chỉ là người giúp việc cho chị gái tên Phượng.

Cảnh sát đã nhiều lần mời bà Phượng lên làm việc nhưng người phụ nữ này đã rời khỏi nơi cư trú. Do không ai rõ bà Phượng đi đâu nên cơ quan chức năng phát đi thông báo truy tìm phục vụ công tác điều tra.

Vụ cà thẻ mất gần 700 triệu: Khiếu nại lấy lại tiền thế nào?

Các chuyên gia tài chính cho rằng việc khách bị cà thẻ gần 700 triệu cho bữa ăn tối có nhiều điểm đáng ngờ. Đây cũng là bài học chủ thẻ phải ghi nhớ trong các giao dịch hiện nay.

 

Hải Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Kinh doanh