Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ học sinh tử vong vì bỏ quên trên xe: Bộ trưởng Giáo dục nói gì?

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, đây là sự việc đau lòng, cần xây dựng quy trình trong việc đưa đón học sinh.

Tại Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non diễn ra ngày 9/8 tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có những ý kiến liên quan đến dịch vụ đưa đón học sinh đến trường sau câu chuyện vừa xảy ra tại trường Gateway (Hà Nội).

Theo Bộ trưởng, đây là sự việc đau lòng và từ đây cũng cho thấy nhiều bất cập trong công tác đưa đón học sinh.

vu hoc sinh tu vong trong oto anh 1
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại hội nghị.

“Các địa phương, nhiều trường cũng đã làm việc này rồi nhưng tới đây phải rà soát để hướng dẫn một cách bài bản, cụ thể nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các cháu, không để xảy ra sự việc rất đau lòng như đối với học sinh lớp 1 tại trường tiểu học Gateway”, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng, quy trình này không chỉ áp dụng trong việc đưa đón các em đến trường mà còn đi tham quan, dã ngoại. Trong đó trách nhiệm quan trọng là của giáo viên đưa đón, trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm cũng như các thầy cô trong nhà trường. Đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ giữa thầy cô và phụ huynh học sinh để cung cấp thông tin, quy trình đưa đón bài bản, không để có lỗ hổng, thiếu thông tin giữa các bên.

Bộ GD&ĐT cho biết đang phối hợp với Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia để xây dựng hướng dẫn quy định cụ thể về dịch vụ đưa đón học sinh đến trường an toàn cho học sinh.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT đang làm việc với 2 cơ quan trên để hướng tới xây dựng quy định đơn vị cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh phải đảm bảo chất lượng, tài xế phải có bằng lái xe, đáp ứng yêu cầu về bến bãi.

Nhiều xe không phép đưa đón học sinh trường Gateway

Nhiều xe "dù" vẫn tham gia đưa đón học sinh trường Gateway sau vụ việc một cháu bé tử vong do bị bỏ quên trên xe của trường này.

https://www.baogiaothong.vn/vu-hoc-sinh-tu-vong-vi-bo-quen-tren-xe-bo-truong-gddt-noi-gi-d430472.html?fbclid=IwAR10JetWF3A0p8ainGqY_R4ZSo-K3ey5z7m94mYgoabD3MtatVgl13L3JM4

Theo Quốc Nhật/Báo Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội