Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vụ học sinh nhập viện khi nhận bóng bay: Nhóm người lạ nói tiếng Anh

Ngành y tế làm xét nghiệm khi hàng loạt học sinh nhận bóng bay từ nhóm người lạ, có biểu hiện ngộ độc. Theo lời học sinh kể lại, nhóm người phát bóng bay nói tiếng Anh.

Liên quan đến vụ hàng chục học sinh tiểu học nhập viện khẩn cấp sau khi nhận bóng bay từ người lạ, tối 23/3, Trung tâm Y tế huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết sức khỏe các em đã ổn định, nhiều trẻ đã được xuất viện.

Trước đó, chiều 22/3, có 31 học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp) bị nghi ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ 4 người lạ trước cổng trường. Trong đó, có 18 em phải điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, 13 em theo dõi tại nhà.

Khi nhập viện, các em có những dấu hiệu như đau đầu, buồn nôn, khó thở, đau bụng, chóng mặt; trong đó có 6 em phải chỉ định thở oxy và can thiệp thuốc.

Sau một ngày vào viện, sức khỏe các em đã ổn định, được chỉ định xuất viện trong chiều 23 và sáng 24/3, chỉ còn 3 em tiếp tục điều trị.

ngo doc nhan bong bay anh 1

Các em học sinh phải nhập viện sau khi nhận bóng bay từ nhóm người lạ.

Theo lời kể của các em, khi nhận bóng bay từ người lạ, trên bóng có chất màu trắng. Ngành y tế tiến hành làm xét nghiệm, kết quả âm tính với các chất ma túy. Đến thời điểm này, nguyên nhân gây các biểu hiện ngộ độc chưa xác định được.

Có em nhập viện kể rằng nhóm người phát bóng bay giao tiếp bằng tiếng Anh. Khi cầm bóng vào lớp, các em cầm bóng lên ngửi thì thấy rất chóng mặt, buồn nôn.

Bà Đặng Thị Thơ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Tự Trọng, cho hay sự việc là hồi chuông cảnh báo đến tất cả học sinh, phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội về các nguy cơ tiềm ẩn gây hại đến học sinh ở ngoài trường học.

Một số phụ huynh có con em nhập viện cũng bày tỏ lo lắng và mong muốn trường sẽ có sự giám sát chặt hơn về việc xuất hiện của những người lạ mặt quanh khu vực trường học.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Sách hay về đô thị, thắng cảnh Việt Nam

Hồn đô thị gồm 30 bài tùy bút được tuyển chọn từ bộ sách Sài Gòn - Chuyện đời của phố (5 tập) đã được xuất bản trong khoảng thời gian từ 2014 - 2018. Bộ sách đến nay đã được tái bản 5 lần.

Đất nước gấm hoa không đơn thuần là một atlas địa lý, mà như một cẩm nang hình ảnh sinh động, cô đọng về thông tin khi đề cập đến 63 tỉnh thành Việt Nam.

https://tienphong.vn/vu-hang-chuc-hoc-sinh-nhap-vien-sau-khi-nhan-bong-bay-nhom-nguoi-la-noi-tieng-anh-post1520111.tpo

Huỳnh Thủy/Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm