Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vũ Hán 'niêm phong' mọi khu dân cư, siết chặt kiểm dịch

Tất cả khu dân cư trong thành phố Vũ Hán sẽ được "quản lý kiểu niêm phong" dù chưa rõ biện pháp này cụ thể sẽ bao gồm những hạn chế thế nào.

Trung Quốc hôm 11/2 siết chặt các biện pháp hạn chế tại Vũ Hán, tâm điểm của dịch virus corona và đang bị phong tỏa, cấm những người bị sốt ở thành phố đến các bệnh viện ngoài quận nơi họ cư trú.

Biện pháp này được đưa ra một ngày sau khi chính quyền "niêm phong" các khu dân cư ở thành phố, nơi virus corona chủng mới được cho là phát tích từ một chợ bán động vật hoang dã, theo AFP.

Vũ Hán đã bị phong tỏa từ ngày 23/1 với việc chính quyền cấm ra khỏi thành phố trong nỗ lực ngăn chặn virus lây lan. Dịch bệnh đến nay đã giết chết 1.016 người và lây nhiễm hơn 42.600 trên khắp Trung Quốc.

vu han niem phong khu dan cu anh 1

Mọi khu dân cư ở Vũ Hán sẽ bị "niêm phong". Ảnh: Caixin.

Để "ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh", cư dân Vũ Hán có triệu chứng sốt chỉ được phép tìm sự điều trị tại các cơ sở được chỉ định ở quận họ sống, ủy ban y tế của thành phố cho biết hôm 11/2.

Những người được chẩn đoán viêm phổi cần theo dõi phải ở lại các bệnh viện, hoặc tại các cơ sở thay thế, ủy ban cho biết trong một thông cáo.

Trong khi đó, tất cả khu dân cư sẽ được "quản lý kiểu niêm phong" từ ngày 10/2, trong khi các tòa nhà có trường hợp nhiễm virus đã được xác nhận hoặc nghi ngờ phải được giám sát chặt chẽ hơn, chính quyền Vũ Hán cho biết trong một thông cáo hôm 11/2.

Thông cáo cho biết thành phố - tỉnh lỵ tỉnh Hồ Bắc - đã "bước vào giai đoạn then chốt" trong cuộc chiến chống lại virus. Thông cáo không cung cấp thêm thông tin về "quản lý kiểu niêm phong".

Cụm từ này đã được chính quyền địa phương ở các nơi khác tại Trung Quốc sử dụng để mô tả việc niêm phong tất cả trừ một vài điểm thoát hiểm tại khu dân cư và kiểm tra danh tính của tất cả những người ra vào.

Trong cuộc họp báo hôm 10/2, Bí thư đảng ủy Vũ Hán Mã Quốc Cường cho biết một "cuộc điều tra sức khỏe tổng quát của tất cả người dân" đang được thực hiện tại thành phố.

Tính đến ngày 9/2, ông cho biết chính quyền đã kiểm tra 10,6 triệu người. Hàng chục triệu người ở Hồ Bắc và các tỉnh lân cận đã phải đối mặt với những hạn chế chặt chẽ về đi lại khi chính quyền cố gắng khống chế sự lây lan của virus.

Bác sĩ xước mặt, phát ban toàn thân trong khu cách ly đặc biệt Vũ Hán Tòa nhà nằm ở quận phía tây Vũ Hán đã được chuyển thành khu cách ly cấp độ 3 để điều trị những ca nhiễm virus corona. Khi vào đây, bạn không thể đem theo bất cứ thứ gì.

Bệnh nhân nhập viện vì virus corona ở Vũ Hán 'tử vong tới gần 20%'

Theo ước tính mới, tỷ lệ tử vong đối với bệnh nhân nhập viện với virus corona tại tâm dịch Vũ Hán là gần 20%.

Hồ Bắc công bố tỷ lệ tử vong vì virus, tâm dịch Vũ Hán chỉ xếp thứ 2

Tỷ lệ tử vong tại Vũ Hán là 4,06%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ trung bình trên toàn Trung Quốc, nhưng vẫn thấp hơn so với thành phố Thiên Môn Sơn cũng tại tỉnh Hồ Bắc.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm