Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vũ Hán chạy đua hoàn tất bệnh viện dã chiến thứ 2 chống dịch

Ngoài bệnh viện Hỏa Thần Sơn đã đi vào hoạt động, thành phố Vũ Hán đang gấp rút hoàn tất bệnh viện dã chiến thứ 2 mang tên Lôi Thần Sơn để phục vụ bệnh nhân nhiễm virus corona.

benh vien Vu Han anh 1

Trung Quốc đang gấp rút hoàn thành bệnh viện dã chiến thứ hai tại thành phố Vũ Hán, điểm khởi phát dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới. Bệnh viện mới mang tên Lôi Thần Sơn với quy mô 1.500 giường bệnh, dự kiến đi vào hoạt động trong tuần này, theo Xinhua.

benh vien Vu Han anh 2

Bệnh viện Lôi Thần Sơn nằm cách bệnh viện Hỏa Thần Sơn khoảng 40 km. Hỏa Thần Sơn là bệnh viện dã chiến thứ 1 với quy mô 1.000 giường bệnh, đã đi vào hoạt động và tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 4/2.

benh vien Vu Han anh 3

Nhà thầu Chen Ye nói rằng trong hai ngày khởi công bệnh viện Lôi Thần Sơn, 30 trong tổng số 500 khối nhà được lắp sẵn đã được chuyển tới công trường.

benh vien Vu Han anh 4

“Thời gian là mạng sống. Chúng tôi đang chạy đua với cái chết”, ông Chen nói với China Daily. “Nhưng chất lượng và an toàn cũng quan trọng, vì chúng tôi đang xây dựng cơ sở y tế”.

benh vien Vu Han anh 5

Không chỉ nhằm phục vụ số lượng bệnh nhân nhiễm virus corona đang gia tăng nhanh chóng ở Vũ Hán, hai bệnh viện dã chiến này còn là biểu tượng cho quyết tâm chống dịch bệnh của Bắc Kinh. Hỏa Thần Sơn được hoàn tất chỉ sau 10 ngày xây dựng.

benh vien Vu Han anh 6

Các công nhân đang chạy đua với thời gian để hoàn tất xây dựng Lôi Thần Sơn. Công tác thi công hai bệnh viện dã chiến cũng nhận được nhiều sự chú ý từ người dân Trung Quốc.

benh vien Vu Han anh 7

Chiều ngày 30/1, khoảng 50 triệu người theo dõi công tác xây dựng qua mạng. Cư dân mạng gọi mình là “quản đốc xây dựng tình nguyện”.

benh vien Vu Han anh 8

Trung Quốc có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng bệnh viện dã chiến chống dịch. Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn được xây dựng theo mô hình bệnh viện dã chiến chống dịch SARS bùng phát ở nước này năm 2003.

benh vien Vu Han anh 9

Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn được kỳ vọng sẽ giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện ở Vũ Hán do số ca nhiễm virus corona gia tăng nhanh chóng. Hỏa Thần Sơn hiện được quản lý trực tiếp bởi quân đội và lực lượng quân y.

benh vien Vu Han anh 10

Tính đến ngày 5/2, số người nhiễm virus corona tại Trung Quốc đại lục đã lên tới 24.324 người và 490 trường hợp tử vong.

benh vien Vu Han anh 11

Vũ Hán, thành phố "tâm chấn" của dịch bệnh, có số người nhiễm virus corona chiếm 1/3 tổng số ca của Trung Quốc. Toàn bộ thành phố đang bị phong tỏa để tránh dịch bệnh lây lan.

Bệnh viện Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán xây trong 10 ngày như thế nào? Trong quá trình xây dựng bệnh viện Hỏa Thần Sơn, nhiều công ty trên khắp mọi miền Trung Quốc đã đổ về đây để trợ lực cho việc hoàn thành công trình.

Hương Ly

Ảnh: Xinhua

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Covid-19 Thế giới